(SeaPRwire) –   Một tiếp viên hàng không đã bị bắt giữ ở Nhật Bản vì đã lấy trộm hàng từ một cửa hàng và cắn vào cánh tay một bảo vệ khi bị đối mặt về vụ trộm báo cáo.

Tiếp viên hàng không của Singapore Airlines Bai Peixuan, 33 tuổi, bị bắt vào ngày 6 tháng 11 tại Narita, tỉnh Chiba của Nhật Bản, sau khi bị cáo buộc đã đánh cắp sáu mặt hàng từ một cửa hàng trong thành phố, tờ The Straits Times của Singapore đưa tin.

Những mặt hàng bị cáo buộc đánh cắp bao gồm khăn tắm và túi xách với tổng giá trị hơn 60 đô la Mỹ, theo báo cáo của kênh truyền hình NTV News của Nhật Bản.

Một bảo vệ 51 tuổi đã đối mặt với người phụ nữ về vụ trộm báo cáo và cố gắng ngăn cản cô rời khỏi cửa hàng. Cô đã trả lời bằng cách cắn vào cánh tay anh ta, gây ra chấn thương nhẹ. The Straits Times đưa tin.

“Anh ta đang nắm chặt cổ tôi, vì vậy tôi đã cắn anh ấy vì tôi muốn anh ta buông tôi ra,” cô báo cáo đã nói với cơ quan chức năng khi được hỏi tại sao cô đã cắn người đàn ông.

Singapore Airlines luôn được xếp hạng là một trong những hãng hàng không tốt nhất, với dịch vụ khách hàng xuất sắc, tiếp viên và ghế ngồi rộng rãi từ hạng phổ thông đến phòng riêng ở hạng thương gia, Tạp chí Du lịch và Giải trí đưa tin vào tháng 3.

Nghi phạm phủ nhận đã cố gắng đánh cắp các mặt hàng, nói rằng cô chỉ xem xét chúng trước khi bảo vệ can thiệp.

“Tôi chỉ xem xét các mặt hàng đó, nhưng dự định sẽ thanh toán sau,” người phụ nữ nói với cảnh sát, theo báo cáo của The Straits Times.

Singapore Airlines xác nhận với Digital vào thứ Ba rằng một nhân viên của hãng đã bị bắt giữ ở Nhật Bản.

“Vì vấn đề này đang được điều tra, chúng tôi không thể cung cấp thêm bình luận,” hãng hàng không thêm.

Luật pháp Nhật Bản cho phép các sở cảnh sát địa phương giam giữ người trong vòng 23 ngày, The Straits Times đưa tin.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )