Nhiều hoa, kiểng Tết “độc, lạ”, giá hơn trăm triệu đồng

Những ngày cận Tết Nguyên đán, các chợ hoa Tết tại TP HCM như công viên 23 Tháng 9, công viên Lê Văn Tám (quận 1), công viên Gia Định (quận Gò Vấp)… tràn ngập các loại hoa, kiểng. Tuy nhiên, khách đến tham quan, mua sắm còn thưa thớt.

“Giá cả nhiều loại hoa, kiểng năm nay chỉ tương đương năm ngoái nhưng sức mua vẫn quá chậm” – một người bán hoa, kiểng ở công viên Lê Văn Tám cho hay.

Cặp lục bình quýt có giá 70 triệu đồng

Chậu quýt có quả hình trái tim được rao bán giá 40 triệu đồng

Đáng chú ý, trong khi các loại hoa, kiểng thông thường khá ế ẩm thì nhiều loại hoa, kiểng “độc” với giá bán lên đến cả trăm triệu đồng vẫn có người hỏi mua.

Tại công viên 23 Tháng 9, một số chủ vựa cây kiểng cho biết dịp Tết năm nào cũng nhập một số hàng “độc, lạ” về bán song song với hoa, kiểng thông thường. Dù hàng “độc” có giá từ vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng nhưng vẫn bán được.

“Năm nay, tôi bán cặp chậu quýt kiểu dáng lục bình, quả hình trái tim với giá 80.000 triệu đồng. Ngoài ra, còn có chậu chanh Úc giá 120 triệu đồng” – một người bán hàng giới thiệu.

Cây chanh Úc ghép gốc bưởi 70 năm tuổi có giá 120 triệu đồng. Trái chi chít với đủ màu sắc xanh, vàng, đỏ. Người bán cho biết cây chanh này sẽ cho trái quanh năm, vị chua thanh mát.

Chậu lan hồ điệp giá gần 80 triệu đồng

Chợ hoa Tết không năm nào thiếu những chậu lan. Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều chậu lan hồ điệp có giá khoảng 80 triệu đồng/chậu. Lan Dendro nắng cao hơn 3 m được mang từ Bình Dương đến TP Thủ Đức (TP HCM) bán có giá lên đến 110 triệu đồng/cây; cây cỡ trung giá 25 triệu đồng, nhiều cây dáng đẹp có giá cao hơn; cây nhỏ giá khoảng 6-7 triệu đồng/cây.

Lan Dendro nắng giá 110 triệu đồng. Sở dĩ lan Dendro nắng có giá bán cao là bởi được ghép vào thân cây cổ thụ tạo độ phủ lớn với nhiều cành.

Theo một số chủ vườn hoa, với kiểng “độc”, dù kinh tế khó khăn, sức mua chung chậm lại nhưng vẫn có đối tượng khách riêng quan tâm đến những cây đẹp, lạ mà không quá đắn đo về giá cả. Do vậy, năm nào cũng có một số lượng không nhỏ hoa, kiểng giá cao được tiêu thụ tốt.


Tin – ảnh: Ng.Hải