NSƯT Hữu Quốc, Phi Phụng, Phương Dung hội ngộ sit-com “Xóm Bến Đò”

“Xóm Bến Đò” thuộc loạt sit-com 1001 Chuyện Tám, do đạo diễn Chánh Trực thực hiện.

Đạo diễn Chánh Trực cho hay bối cảnh phim là những khu xóm nhỏ nằm dọc kênh, rạch mà ta có thể bắt gặp rất nhiều ở TP HCM. Người dân sinh sống quây quần với nhau trong tình làng nghĩa xóm nhưng đôi khi khó tránh đụng chạm, xích mích, lời qua tiếng lại.

“Những mâu thuẫn đó được chúng tôi nhìn nhận và truyền tải chân thực nhất qua góc nhìn và lăng kính của nụ cười” – đạo diễn Chánh Trực tiết lộ.

Đạo diễn Chánh Trực của phim

Bộ phim quy tụ “bộ ba” diễn viên gồm: NSƯT Hữu Quốc, Phi Phụng và Phương Dung.

NSƯT Hữu Quốc nhận xét kịch bản “Xóm Bến Đò” dễ thương và gần gũi. Khán giả sẽ nhận thấy những câu chuyện ở đây từng xuất hiện đâu đó trong cuộc sống thường nhật.

“Khi nhận lời tham gia dự án này, tôi đặc biệt thích dàn diễn viên, nhất là hai bà chị tôi vô cùng yêu quý là Phi Phụng và Phương Dung. Họ có sự duyên dáng tự nhiên, không cần phải cố tình gồng mình diễn hài mà vẫn mắc cười. Nhiều bạn diễn khác như Thanh Ngọc, Trịnh Minh Dũng, Phạm Huyền Trâm cũng sở hữu kỹ năng diễn xuất đáng nể. Ngay cả bạn trẻ Lâm Thắng, Phan Như Thùy cũng là làn gió mới khiến tôi bất ngờ” – NSƯT Hữu Quốc bày tỏ.

NSƯT Hữu Quốc thích sự dễ thương, gần gũi, chân thật từ các câu chuyện khi đọc kịch bản

Nghệ sĩ Phi Phụng

Nghệ sĩ Phương Dung

Bên cạnh việc khắc họa những vấn đề của đời sống xã hội thông qua các chủ đề bàn tán của thành viên sống trong hẻm, phim còn xây dựng mâu thuẫn giữa những người hàng xóm do khác biệt về lối sống, tính cách, quan điểm… dưới góc nhìn hài hước. Từ đó, bộ phim giúp khán giả rút ra những bài học về giá trị nhân văn.

“Xóm Bến Đò” phát sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu trên kênh VTV9, bắt đầu từ ngày 2-1-2023; lúc 10 giờ thứ tư và thứ bảy hằng tuần trên kênh Youtube JET DRAMAS, bắt đầu từ ngày 4-1-2023.

Dàn diễn viên trong phim sit-com “Xóm Bến Đò”


Minh Khuê