(SeaPRwire) –   Phần Lan đã cáo buộc Nga gây ra lũ lụt biên giới với người nhập cư từ Trung Đông và Châu Phi để trả đũa cho việc tăng cường hợp tác quốc phòng với Hoa Kỳ, một cáo buộc mà

Khoảng 300 người nhập cư từ Iraq, Yemen, Somalia và Syria đã đến Phần Lan trong tuần này, Reuters đưa tin, dẫn lời . Sự xuất hiện của họ đã khiến Phần Lan phải dựng hàng rào tại biên giới với Nga để ngăn chặn người nhập cư vượt biên một cách tự do vào nước này.

Những hàng rào dây thép gai đã được dựng lên vào đêm thứ Sáu vào khoảng nửa đêm tại các cửa khẩu biên giới Vaalimaa, Nuijamaa, Imatra và Niirala ở đông nam Phần Lan, các quan chức biên giới cho biết.

Sau khi hai người vượt qua hàng rào và vào lãnh thổ Phần Lan, cơ quan biên giới cho biết các hàng rào sẽ được cải thiện để ngăn chặn những vượt biên tương tự.

Những người nhập cư, chủ yếu từ , đã đến quốc gia Bắc Âu mà không có tài liệu hợp lệ và đã xin tị nạn sau khi được cho là đã được giúp đỡ bởi chính quyền Nga để đi đến khu vực biên giới có kiểm soát chặt chẽ.

Gần như tất cả những người nhập cư đã đến khu vực biên giới bằng xe đạp mà các báo cáo truyền thông Phần Lan và Nga cho biết đã được cung cấp và bán cho họ.

Moskva đã bác bỏ cáo buộc về việc đứng sau làn sóng người nhập cư. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết rằng các cơ quan chức năng Nga “sâu sắc tiếc nuối khi lãnh đạo Phần Lan chọn con đường cố tình xa rời tính chất tốt đẹp trước đây của quan hệ hữu nghị giữa hai nước chúng ta”.

Biên giới đất liền Phần Lan-Nga phục vụ như biên giới bên ngoài của Liên minh châu Âu và kéo dài tổng cộng 832 dặm (1.340 km), chủ yếu là qua rừng rậm ở phía nam, đến vùng đất gồ ghề ở Bắc Cực phía bắc. Hiện tại có chín điểm qua lại biên giới, trong đó một điểm chỉ dành cho giao thông đường sắt.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )