(SeaPRwire) –   Vũ khí, dự định sử dụng trên tàu ngầm, đã được bắn ra Đại Tây Dương

Paris đã phát hành video về việc thử nghiệm tên lửa đạn đạo M51.3 tầm xa cuối tuần qua, như một phần của quá trình cải tiến liên tục lực lượng răn đe hạt nhân của Pháp.

M51.3 là phiên bản mới nhất của M51, một tên lửa ba giai đoạn được thiết kế để phóng từ tàu ngầm hạt nhân Pháp. Tên lửa gốc đã được thử nghiệm lần đầu từ một bệ phóng mặt đất vào năm 2006 và từ biển vào năm 2010.

“Thử nghiệm thành công đầu tiên của tên lửa đạn đạo chiến lược M51.3!” Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu viết trên X (trước đây là Twitter), thêm rằng điều này “xác nhận tính khả thi của lực lượng răn đe hạt nhân của chúng tôi và chứng minh sự xuất sắc của ngành phóng của chúng tôi.”

Theo Bộ Quốc phòng Pháp, tên lửa được phóng từ trung tâm thử nghiệm Biscarosse ở tây nam nước Pháp và rơi xuống Đại Tây Dương, “cách hàng trăm km khỏi bất kỳ bờ biển nào.” Địa điểm chính xác của vị trí rơi xuống nước không được cung cấp. Tên lửa không mang đầu đạn.

Cơ quan phát triển và mua sắm quốc phòng của Pháp, Tổng cục Trang bị (DGA), cho biết cuộc thử nghiệm được thực hiện “nghiêm ngặt tuân thủ” các cam kết quốc tế và xác nhận “chức năng hoạt động đúng” của hệ thống tên lửa, góp phần vào việc phê duyệt cuối cùng phiên bản M51.3.

Tên lửa đang được phát triển bởi ArianeGroup, một liên doanh giữa nhà thầu quốc phòng Pháp Safran và tập đoàn đa quốc gia Airbus.

Pháp đã là một cường quốc hạt nhân kể từ năm 1960, khi thử nghiệm quả bom nguyên tử do Pháp phát triển độc lập. Nước này được cho là có khoảng 300 đầu đạn hạt nhân hoạt động, chủ yếu được mang bởi các phương tiện hải quân và không quân, khi tất cả các bệ phóng đất liền của Pháp đã ngừng hoạt động vào năm 1997.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)