Phát động cuộc thi sáng tác chào mừng Đại hội Công đoàn Khánh Hòa

Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa vừa phát động cuộc thi thiết kế biểu trưng, tranh cổ động và sáng tác ca khúc tuyên truyền chào mừng đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XI Công đoàn Khánh Hòa nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban tổ chức nhận các tác phẩm dự thi qua mail cuocthikhanhhoa@gmail.com

Qua cuộc thi, ban tổ chức muốn tạo ra sản phẩm truyền thông phục vụ cho công tác  tuyên truyền để đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động và nhân dân được biết về ý nghĩa, tinh thần của Đại hội công đoàn các cấp. Đồng thời, phát huy tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức cá nhân, góp phần khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống của tổ chức Công đoàn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Cuộc thi sẽ nhận các tác phẩm qua địa chỉ mail  cuocthikhanhhoa@gmail.com. Các tác phẩm dự thi được đăng trên website và fanpage Công đoàn Khánh Hòa từ ngày 1-5 đến ngày 31-5-2023. Đối tượng dự thi thiết kế biểu trưng, tranh cổ động, ca khúc  là cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động, các họa sĩ, nhạc sĩ chuyển nghiệp và không chuyên đang sinh sống, làm việc trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa. Nội dung cuộc thi phải bám sát, thể hiện được chủ đề và tinh thần của Đại hội XI Công đoàn Khánh Hòa. Đó là “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”. Trong đó, thiết kế biểu trưng và tranh cổ động phải thể hiện được tầm vóc, ý nghĩa của Đại hội XI Công đoàn Khánh Hòa; thể hiện được mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong thời gian tới… Các sáng tác ca khúc chào mừng đại hội phải phản ánh rõ nét phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn; có ca từ mộc mạc, dễ hiểu, gần gũi với công chúng, có giai điệu trong sáng…

Tổng giá trị giải thưởng 30 triệu đồng

Ban tổ chức sẽ thành lập ban giám khảo chấm các tác phẩm trong tháng 6 và trao giải cuộc thi vào tháng 7-2023. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 30 triệu đồng với cơ cấu các giải như sau: Thiết kết biểu trưng 1 giải đặc biệt 7 triệu đồng, 1 giải khuyến khích 3 triệu đồng; Thiết kết tranh cổ động tuyên truyền đại hội 1 giải nhất 6 triệu đồng, 1 giải nhì 3 triệu đồng, 1 giải ba 1 triệu đồng; Đối với sáng tác ca khúc chào mừng đại hội sẽ trao 1 giải nhất 6 triệu đồng, 1 giải nhì 3 triệu đồng và 1 giải ba 1 triệu đồng.


Thái Tĩnh