Lực lượng Phòng vệ Israel đã công bố đoạn video về đợt không kích mà họ nói rằng đã giết chết chỉ huy cao cấp của Hamas Hassan Al-Abdullah vào Thứ Năm.

Đoạn video, có vẻ được quay từ máy bay Israel, cho thấy một số đợt không kích ở Dải Gaza. Israel đã tiến hành khoảng 250 đợt không kích như vậy vào mục tiêu của Hamas trong chỉ 24 giờ vào Thứ Năm.

“Các máy bay chiến đấu của IDF đã tiến hành một cuộc không kích chính xác dựa trên tình báo của IDF và ISA và loại bỏ Chỉ huy của Mảng Tên lửa Bắc Khan Yunis của Hamas, Hassan Al-Abdullah,” IDF viết trong một tuyên bố.

Al-Abdullah chỉ là chỉ huy cao cấp gần đây nhất lực lượng Israel đã giết, và anh ta không phải là người cuối cùng. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thề rằng tất cả các thành viên Hamas tham gia vào vụ tấn công ngày 7 tháng 10 vào Israel sẽ bị giết, và chính Hamas sẽ bị “huỷ diệt”.

Sau đó vào Thứ Năm, IDF nói rằng họ cũng loại bỏ một quan chức tình báo hàng đầu của Hamas người mà họ nói đã giúp lên kế hoạch cho cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của Hamas. Israel xác định mục tiêu là Shadi Barud, Phó Giám đốc Cục Tình báo của Hamas.

“Shadi Barud, Phó Giám đốc Cục Tình báo của Hamas đã bị loại bỏ bởi một cuộc không kích của IDF,” quân đội Israel viết trên X, nền tảng trước đây có tên là Twitter. “Ông ta tham gia vào việc lập kế hoạch cho vụ thảm sát ngày 7 tháng 10 và vô số các vụ tấn công chết người khác nhằm vào người Israel.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh và loại bỏ các nhà lãnh đạo và nhân viên của Hamas chịu trách nhiệm về các vụ tấn công man rợ,” nó thêm.

Các cuộc không kích diễn ra cùng ngày mà Israel tiến hành cuộc xâm nhập lớn nhất từ trước đến nay vào Dải Gaza. Thiết giáp và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác đã loại bỏ các tế bào khủng bố của Hamas dọc theo biên giới Gaza trong một chiến dịch ngắn ngủi nhưng rộng lớn vào sáng Thứ Năm.

Chiến dịch nhằm mục đích “chuẩn bị chiến trường” cho một chiến dịch trên bộ dự kiến ​​ở lãnh thổ Palestine sau chiến dịch không kích kéo dài hai tuần, một phát ngôn viên quân sự nói.

Israel vẫn sẵn sàng cho một cuộc xâm lược quy mô lớn Bắc Gaza, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói điều đó sắp xảy ra.

Ngoài ra, IDF đã bắt giữ 60 người ở Bờ Tây, trong đó 46 người là thành viên Hamas. Kể từ khi chiến tranh bắt đầu vào ngày 7 tháng 10, khoảng 1.000 cá nhân bị truy nã đã bị bắt, IDF nói.