Quân đội Israel đã phát hành video về việc sử dụng chiến đấu đầu tiên của đạn “Iron Sting” phá hủy bệ phóng rocket.

“Iron Sting”, được mô tả là “quả bom pháo chính xác và đột phá”, là một trong nhiều loại vũ khí đang được sử dụng để chống lại hàng chục khủng bố, Không quân Israel đăng tải trên X, cùng với video cho thấy quả pháo 120mm tiêu diệt bệ phóng địch. Quân đội Israel sử dụng hệ thống vũ khí này kết hợp với Không quân Israel.

Hệ thống vũ khí sử dụng “quả pháo chính xác, dẫn đường bằng laser và GPS” để tấn công mục tiêu trong môi trường đô thị dày đặc, trong khi “giảm thiểu khả năng thiệt hại phụ và ngăn ngừa thương vong dân thường”, Elbit Systems, công ty phát triển hệ thống, cho biết trong thông cáo báo chí năm 2021.

“Việc sử dụng chiến đấu của nó sẽ cách mạng hóa chiến tranh mặt đất và trang bị tiểu đoàn với hỏa lực chính xác và hiệu quả từ bên trong,” theo thông cáo.

Việc thử nghiệm hệ thống vũ khí đã hoàn tất vào tháng 3 năm 2021.

“[Iron Sting] cũng đáp ứng nhu cầu của IDF, thích ứng khả năng chiến đấu để đối phó với kẻ thù ẩn náu trong môi trường đô thị dân sự, trong khi tuân thủ các tiêu chuẩn pháp lý và đạo đức do Nhà nước Israel đặt ra,” Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz nói trong thông cáo.

Lực lượng Israel đã tiến hành hàng ngàn cuộc không kích ở Gaza và Bờ Tây sau cuộc tấn công không tiền lệ của Hamas vào ngày 7 tháng 10.

Hơn 1.400 người ở Israel đã thiệt mạng trong cuộc chiến – chủ yếu là thường dân bị giết trong cuộc tấn công của Hamas. Hơn 4.300 người đã thương vong ở Gaza, theo Bộ Y tế do Hamas điều hành.

Trong khi IDF đã làm rõ các chuẩn bị cho một cuộc tấn công mặt đất tiềm năng vào Gaza, họ vẫn chưa tiến hành.

Một cuộc tấn công mặt đất của Israel sẽ dẫn đến một sự leo thang mạnh mẽ trong thương vong ở cả hai bên trong chiến đấu đô thị.