(SeaPRwire) –   Một sĩ quan cảnh sát đang bị điều tra về cái chết của một thanh niên 17 tuổi gốc Bắc Phi đã gây ra bạo loạn đã được thả khỏi nhà tù trong khi cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Văn phòng công tố ở vùng ngoại ô Paris Nanterre, nơi Nahel Merzouk bị bắn, cho biết các thẩm phán kết luận rằng việc tiếp tục giam giữ “không còn đáp ứng các tiêu chí pháp lý” mà ông ta bị giam giữ.

, người đã chỉ được xác định là Florian M., đã bị giam giữ vào ngày 29 tháng 6, hai ngày sau khi Merzouk bị giết.

Thanh niên đã bị bắn trong một vụ dừng xe ở Nanterre. Video cho thấy hai sĩ quan đứng bên cửa sổ của chiếc Mercedes thanh niên đang lái, một người đang điểm súng vào thanh niên. Khi xe di chuyển lên phía trước, sĩ quan đã bắn một phát.

Sĩ quan đã bị buộc tội giết người cố ý, có nghĩa là phải có cuộc điều tra thêm trước khi quyết định đưa anh ta ra xét xử.

Các thẩm phán vào ngày thứ Tư đã ra lệnh cho sĩ quan cảnh sát ở xa Nanterre và cấm anh ta sở hữu vũ khí hoặc tiếp xúc với các nhân chứng hoặc bên dân sự trong vụ án, văn phòng công tố cho biết. Anh ta phải thường xuyên báo cáo cho cơ quan chức năng.

Luật sư của sĩ quan đã đưa ra lời khẩn cầu để thả anh ta, nhưng tất cả đều bị từ chối cho đến khi một yêu cầu mới một tuần trước.

Những vụ bạo loạn một lần nữa nhấn mạnh sự bất mãn của nhiều cư dân ở các khu ngoại ô nghèo ở Pháp với tỷ lệ người nhập cư cao.

Những vụ bạo loạn chủ yếu là phản ứng của giới trẻ chống lại nhà nước Pháp, nơi nhiều người cho rằng thường xuyên phân biệt đối xử với họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )