(SeaPRwire) –   Báo cáo về các vụ việc thù hận Do Thái đạt mức cao kỷ lục ở Anh – nghiên cứu

Báo cáo về các vụ việc thù hận Do Thái đạt mức cao kỷ lục ở Anh năm ngoái và đạt đỉnh điểm trong tuần sau cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của Hamas vào Israel, theo số liệu được công bố bởi một tổ chức từ thiện an ninh Do Thái vào thứ Năm.

Dữ liệu biên soạn bởi Cộng đồng An ninh Trust (CST), một nhóm vận động được thành lập ba thập kỷ trước nhằm hỗ trợ quyền lợi của người Do Thái Anh, cho biết khoảng 4.103 báo cáo về “thù hận Do Thái” đã được ghi nhận vào năm 2023.

Con số này là một sự gia tăng đáng kể so với 1.662 báo cáo nhận được vào năm 2022, và gần gấp đôi tổng số cao nhất trước đó là 2.255 ghi nhận vào năm trước đó.

Theo dữ liệu được đăng tải trên trang web của CST vào thứ Năm, khoảng hai phần ba số báo cáo về chủ nghĩa bài Do Thái đã được nhận trong tuần sau cuộc tấn công bằng đường bộ của Hamas vào Israel vào tháng 10.

Dữ liệu cho thấy sự gia tăng báo cáo sau cuộc xâm nhập “là sự kỷ niệm về cuộc tấn công vào Israel, chứ không phải là sự tức giận về phản ứng quân sự của Israel ở Gaza,” theo như CST cho biết. Nó cũng khẳng định rằng “mức độ bài Do Thái chưa từng có” đã được quan sát thấy trên khắp Anh sau khi Israel bắt đầu oanh tạc Gaza.

Bộ trưởng Nội vụ Anh James Cleverly cho biết trong báo cáo của thứ Năm rằng “sự gia tăng đáng kinh ngạc về sự thù hận và lạm dụng Do Thái mà chúng ta đã thấy ở Anh trong những tháng gần đây là đáng lên án.”

Ông bổ sung rằng chính phủ Bảo thủ đã “thực hiện các bước mạnh mẽ để đối phó trực diện,” bao gồm việc đảm bảo rằng “các biểu hiện ủng hộ tổ chức khủng bố Hamas sẽ bị luật pháp xử lý mạnh tay.”

Nghiên cứu cũng chi tiết về sự gia tăng đáng kể trong các trường hợp thù hận Do Thái liên quan đến học sinh Anh, cho biết các trường hợp như vậy đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2022 – là những thống kê mà Bộ trưởng Giáo dục Đại học Robert Halfon mô tả là “rất đáng lo ngại.”

“Thấy hình thức thù hận này cũng xảy ra trong giáo dục là không thể chấp nhận được,” Halfon tuyên bố, theo BBC.

Kết quả nghiên cứu dường như củng cố dữ liệu cảnh sát Anh công bố cuối năm ngoái, cũng ghi nhận sự tăng lên các vụ phạm tội thù hận Do Thái trong tuần sau cuộc tấn công của Hamas. Một số lực lượng cảnh sát khu vực lớn, bao gồm Cảnh sát Greater Manchester, Cảnh sát West Yorkshire và Cảnh sát West Midlands, đều ghi nhận sự tăng đáng kể trong việc lạm dụng bài Do Thái, BBC đưa tin.

CST cho biết năm ngoái rằng các con số cảnh sát là “sốc.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.