(SeaPRwire) –   Rachel Reeves đã đổ lỗi cho đảng Bảo thủ vì đã phá hoại nền kinh tế trong 14 năm nắm quyền

Chính phủ Lao động mới của Vương quốc Anh đã thừa hưởng nền kinh tế tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai, Bộ trưởng Tài chính mới được bổ nhiệm Rachel Reeves đã nói. Reeves đã tiếp quản tài chính của đất nước sau khi Lao động giành được 412 trong số 650 ghế tại Hạ viện tuần trước, chấm dứt 14 năm cầm quyền của đảng Bảo thủ.

“Tôi đã nhiều lần cảnh báo rằng bất kể ai thắng cử, họ sẽ thừa hưởng tình hình tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai,” Reeves nói trong một bài phát biểu tại Bộ Tài chính hôm thứ Hai.

“Chúng ta phải đối mặt với di sản của 14 năm hỗn loạn và bất trách kinh tế,” bà nói, cáo buộc những người tiền nhiệm của mình trong đảng Bảo thủ đã hành động vì “lợi ích chính trị riêng” như một phần của “chính phủ đặt đảng lên hàng đầu, đất nước lên hàng thứ hai.”

“Phân tích mới của Bộ Tài chính mà tôi yêu cầu vào cuối tuần cho thấy, nếu nền kinh tế Anh tăng trưởng với tốc độ trung bình của các nền kinh tế OECD [Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế] trong 13 năm qua, nền kinh tế của chúng ta sẽ lớn hơn 140 tỷ bảng Anh [$179 tỷ]”, Reeves nói. Bà cho biết thêm rằng các chính sách của đảng Bảo thủ đã khiến ngân sách của Anh mất 58 tỷ bảng Anh ($74 tỷ) thuế trong riêng năm 2023.

“Đó là số tiền có thể đã hồi sinh trường học, bệnh viện và các dịch vụ công cộng của chúng ta,” Bộ trưởng Tài chính mới cho biết. “Tăng trưởng đòi hỏi những lựa chọn khó khăn – những lựa chọn mà các chính phủ trước đây đã né tránh.”

Reeves cam kết chấm dứt “sự nhút nhát về chính trị” trong “hệ thống quy hoạch lỗi thời” của Anh, và hứa hẹn cải cách, đồng thời cam kết không “tăng thuế bảo hiểm quốc gia, và thuế thu nhập cơ bản, cao hơn hoặc bổ sung, hoặc thuế GTGT.”

Theo Guardian, thâm hụt của Anh đã đạt mức cao nhất kể từ những năm 1960 dưới sự cai trị của các chính phủ Bảo thủ trong hơn một thập kỷ, trong khi đất nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi “những cú sốc bao gồm Brexit, đại dịch Covid và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.”

Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo vào đầu tháng 7 rằng GDP của Anh sẽ tăng trưởng 0,5% trong năm nay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.