Tạm giữ hình sự người phụ nữ lăng mạ, đụng chạm thân thể vào CSGT

Ngày 17-2, tin từ Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã có quyết định tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Ng. (ngụ thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra tội “Chống người thi hành công vụ”.

Dù đã bị còng tay nhưng người phụ nữ này vẫn xấn tới lăng mạ, chửi bới lực lượng CSGT. Ảnh cắt từ clip

Quyết định tạm giữ hình sự đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Bá Thước phê chuyển.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ 40 phút ngày 16-2, Tổ Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Bá Thước đang làm nhiệm vụ về trật tự, tốc độ và nồng độ cồn trên địa bàn thị trấn Cành Nàng thì phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác đã dừng xe lập biên bản thì bất ngờ Nguyễn Thị Ng. (là mẹ chồng người vi phạm giao thông) nhận được tin đã chạy tới giật biên bản, lăng mạ lực lượng CSGT. “Chị này tới không xin xỏ gì cả mà thể hiện mình là người có tiếng, buộc lực lượng CSGT phải thả xe” – một lãnh đạo Đội CSGT cho hay.

Bà Ng. cố tình đụng chạm thân thể vào CSGT đang làm nhiệm vụ. Ảnh cắt từ clip

Khi lực lượng CSGT kiên quyết lập biên bản, bà Ng. luôn có hành động khiếm nhã đụng chạm cơ thể vào những người làm nhiệm vụ, có hành động cản trở, lăng mạ, xúc phạm nên Tổ công tác buộc phải khống chế, còng tay người phụ nữ này lại, bàn giao cho Công an huyện Bá Thước xử lý theo thẩm quyền.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ chiều tối ngày 16-2, trên các diễn đàn mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ trung tuổi bị còng tay đứng cạnh một tổ Cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ, chửi bới, buông những lời nói thô tục, nhục mạ lực lượng CSGT.

Với hành vi chống người thi hành công vụ của mình, bà Nguyễn Thị Ng. đã bị Công an huyện Bá Thước ra quyết định tạm giữ hình sự

Qua đoạn clip dài hơn 10 phút, người phụ nữ trung tuổi này luôn mồm văng tục lăng mạ nhiều cán bộ CSGT, thậm chí người này còn dùng thân thể của mình cố tình đụng chạm vào người các chiến sĩ công an. Sau khi đoạn clip trên được đăng phát đã chia sẻ chóng mặt trên các diễn đàn mạng xã hội, ai cũng bất bình trước hành động thô lỗ, coi thường pháp luật của người phụ nữ.

Sự việc được xác định xảy ra vào trưa ngày 16-2, tại thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. 

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Bá Thước củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.


Tuấn Minh