(SeaPRwire) –   Một khu vực ở Anh đã chứng kiến sự gia tăng 2000% về các vụ vi phạm liên quan đến chủng tộc Do Thái, theo báo cáo của truyền thông Anh.

Dữ liệu thu thập từ các lực lượng cảnh sát Anh đã phản ánh sự gia tăng các tội ác thù ghét chủng tộc chống Do Thái và Hồi giáo ở một số khu vực nước Anh kể từ khi Hamas phát động cuộc tấn công vào ngày 7 tháng 10 và Israel đáp trả sau đó, theo báo The Independent của Anh.

Một yêu cầu thông tin theo Đạo luật Tự do Thông tin của tờ báo Anh đã tiết lộ rằng Cảnh sát Giao thông Anh, phạm vi hoạt động bao gồm hơn 3.000 ga tàu trên cả nước, ghi nhận 87 vụ vi phạm liên quan đến chủng tộc Do Thái trong bốn tuần sau cuộc tấn công xuyên biên giới của Hamas, tờ báo cho biết vào thứ Sáu. Chỉ có tám vụ tội ác thù ghét như vậy được ghi nhận trong cùng khoảng thời gian một năm trước, tăng 987%.

Tương tự, số liệu cho thấy tội ác thù ghét Hồi giáo tăng lên 22 vụ vi phạm trong cùng khoảng thời gian, so với chỉ hai vụ trong cùng tháng năm 2022, tăng 1000%.

Bộ Nội vụ Anh cho biết “chúng tôi mong đợi cảnh sát sẽ điều tra toàn diện tất cả các tội ác thù ghét và làm việc với CPS (Dịch vụ Truy tố Hình sự) để đảm bảo những kẻ hèn nhát gây ra những tội ác kinh tởm này sẽ phải đối mặt với toàn bộ sức mạnh của luật pháp.”

Vào tháng 10, một nhóm đại diện cho người Do Thái Anh cho biết sự gia tăng ban đầu của chủ nghĩa bài Do Thái ở một số khu vực của Anh là “cao không tưởng so với các cuộc xung đột trước đây liên quan đến Israel.”

Những người vận động chống lại việc lạm dụng người Hồi giáo ở Anh cho biết dữ liệu này “rất đáng lo ngại,” theo báo The Independent vào thứ Sáu. “Chúng ta không bao giờ được phép cho phép sự thù ghét và bất khoan dung này phát triển trong cộng đồng của chúng ta,” Iman Atta của nhóm Tell Mama nói.

“Xin hãy quan tâm lẫn nhau, dù là người Hồi giáo hay Do Thái. Chúng ta phải đứng cùng nhau chống lại sự bất khoan dung, thù ghét và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc,” Atta bổ sung.

Cảnh sát Đại Manchester, trong khi đó, ghi nhận sự gia tăng 400% về các vụ vi phạm liên quan đến người Do Thái từ năm trước trong tháng sau ngày 7 tháng 10. Tội ác thù ghét Hồi giáo, tuy nhiên, đã giảm, tờ báo cho biết. Cảnh sát ở Merseyside và West Yorkshire cũng chứng kiến sự gia tăng tương tự.

Cơ quan thẩm quyền ở Thames Valley ghi nhận sự gia tăng chóng mặt nhất, theo dữ liệu mà tờ The Independent xem, với mức tăng 2000% về các vụ vi phạm liên quan đến người Do Thái. Chủ nghĩa bài Hồi giáo tăng 42% ở cùng khu vực.

Một phát ngôn viên của Hội đồng Phó của người Do Thái Anh cho biết với tờ The Independent rằng sự gia tăng các vụ vi phạm liên quan đến người Do Thái trên khắp Anh đã “gây ra nỗi lo lắng khổng lồ đối với người Do Thái, đặc biệt là trẻ em và sinh viên Do Thái hoặc bất cứ ai dễ bị nhận diện là người Do Thái bởi trang phục của họ.”

Người phát ngôn thêm, “Chúng tôi kêu gọi cảnh sát hành động mạnh mẽ chống lại bất kỳ ai bị phát hiện gây ra tội ác thù ghét.”

Các quan chức Israel cho biết có 1.139 người, chủ yếu là thường dân, thiệt mạng trong cuộc tấn công của Hamas vào ngày 7 tháng 10, trong khi người ta cho rằng nhóm vũ trang Palestine đã bắt giữ ít nhất 236 con tin.

Số người chết ở Dải Gaza đã vượt quá 20.000, các quan chức y tế ở khu vực bị bao vây này cho biết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.