Thêm một chiếc siêu xe của ông Trịnh Văn Quyết bị ngân hàng phát mãi

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản. Theo đó, tài sản bán đấu giá là 1 ôtô nhãnh hiệu Rolls-Royce, loại Phantom 4 chỗ ngồi, màu đỏ. Xe được đăng ký lần đầu vào năm 2015. Đây là tài sản bảo đảm cho khoản vay của Công ty FLC Land.

Giá khởi điểm cho tài sản bảo đảm này là 28,025 tỉ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí (nếu có).

Một chiếc siêu xe của ông Trịnh Văn Quyết được rao bán

Trước đó, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn cũng đã có thông báo thu giữ tài sản bảo đảm cho khoản nợ của Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS) thuộc Tập đoàn FLC là một ôtô 5 chỗ hiệu Rolls-Royce.

Cổ phiếu ROS đã bị huỷ niêm yết ở sàn HoSE do vi phạm nghiêm trọng về công bố thông tin. 

Cả 2 chiếc xe hiệu Rolls-Royce trên được các ngân hàng phát mãi để thu hồi nợ được biết đến là phương tiện đi lại của ông Trịnh Văn Quyết trước khi bị bắt tạm giam về các tội thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo cáo tài chính quản trị 6 tháng đầu năm của OCB, ngân hàng này đã ban hành nhiều nghị quyết về việc nhận tài sản bảo đảm là các bất động sản để thay thế nghĩa vụ trả nợ của nhiều doanh nghiệp, trong đó có FLC.

Cụ thể, có 97 căn condotel và 81 căn khách sạn tại khách sạn Grand Hotel thuộc tỉnh Thanh Hoá để thay thế nghĩa vị trả nợ đối với Công ty CP Xây Dựng FLC Flaros và nhóm khách hàng liên quan.

Các tài sản bất động sản khác của nhóm FLC được OCB nhận về còn có thửa đất số 560 tại tỉnh Vĩnh Phúc để thay thế nghĩa vụ trả nợ của Công ty CP FLC Travel, Công ty TNHH MTV FLC Land và Công ty CP Hàng không Tre Việt. Biệt thự nghỉ dưỡng khu Fusion (67 căn) và khu Courtyard Bungalow (102 căn) thuộc khu đô thị du lịch sinh thái FLC Thanh Hoá để thay thế một phần nghĩa vụ trả nợ của Công ty CP Hàng không Tre Việt…


Thái Phương