(SeaPRwire) –   Triều Tiên phải sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù, Kim Jong-un tuyên bố

Cơ quan Thông tấn nhà nước KCNA ngày thứ Năm đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu trong chuyến thăm một học viện quân sự tinh nhuệ rằng, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cần phải sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng trong chiến tranh.

Ông Kim đã thăm Học viện Chính trị và Quân sự ở Bình Nhưỡng mang tên cha ông là Kim Jong-il. Học viện này được thành lập năm 2020 để đào tạo các sĩ quan quân đội triển vọng nhất.

“Bây giờ là lúc phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn bao giờ hết cho một cuộc chiến tranh,” ông Kim nói với sinh viên và nhân viên trong chuyến tham quan cơ sở vào thứ Tư. “CHDCND Triều Tiên phải chuẩn bị vững chắc và hoàn hảo hơn cho một cuộc chiến thực sự – một cuộc chiến phải chiến thắng chứ không chỉ là khả năng xảy ra chiến tranh”, ông nói thêm.

Ông Kim lưu ý tình hình quân sự và chính trị bất ổn tại khu vực lân cận của Triều Tiên và mô tả tình hình quốc tế đang “ngày càng trở nên nghiêm trọng do bạo lực và xung đột vũ trang không ngừng leo thang”.

Những bức ảnh do KCNA công bố cho thấy ông Kim và các quan chức quân đội đang kiểm tra “phòng nghiên cứu tác chiến”, trong đó có mô hình thu nhỏ của thủ đô Seoul của Hàn Quốc và bản đồ bán đảo Triều Tiên đánh dấu vị trí đồn trú của quân đội Hoa Kỳ.

Ông Kim phát biểu rằng, nếu Hoa Kỳ và Hàn Quốc lựa chọn đối đầu quân sự, “CHDCND Triều Tiên sẽ không ngần ngại giáng một đòn chí mạng vào kẻ thù bằng cách huy động mọi phương tiện mà mình có”, áp đảo kẻ thù bằng “sự vượt trội về tư tưởng, tinh thần, quân sự, đạo đức và chiến thuật”, ông Kim nói.

Chuyến thăm cơ sở của ông Kim trùng với cuộc bầu cử quốc hội ở Hàn Quốc, cuộc bầu cử chứng kiến liên minh cầm quyền bị đánh bại trong cuộc bầu cử mang tính lở đất. Thủ tướng Han Duck-soo và một số phụ tá hàng đầu của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã từ chức sau cuộc bỏ phiếu, cũng như Han Dong-hoon, lãnh đạo Đảng Quyền lực Nhân dân.

Kết quả sơ bộ cho thấy Đảng Dân chủ của Lee Jae-myung và đối tác liên minh của đảng này giành được tổng cộng 175 ghế trong số 300 ghế tại Quốc hội.

Bán đảo Triều Tiên đã bị chia cắt giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc do Hoa Kỳ hậu thuẫn kể từ khi lệnh đình chiến năm 1953 chấm dứt giai đoạn chiến đấu của Chiến tranh Triều Tiên. Tuy nhiên, không có hiệp ước hòa bình nào từng được ký kết. Gần 30.000 quân nhân Hoa Kỳ vẫn đóng quân tại Hàn Quốc.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.