Thủ đoạn đưa bị hại “vào tròng” của nhóm thanh niên

Ngày 23-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Nghĩa (29 tuổi), Tống Văn Phụng (28 tuổi), cùng quê Tây Ninh để điều tra làm rõ hành vi “Cướp giật tài sản”.

Phụng và Nghĩa tại cơ quan công an

Theo công an, thủ đoạn của đối tượng là liên hệ đặt mua điện thoại ở các cửa hàng tại Bình Dương, rồi chuyển tiền đặt cọc để tạo lòng tin. Khi nhân viên giao hàng tại huyện Dầu Tiếng (theo địa chỉ do đối tượng cung cấp) thì có người đến xem rồi cầm điện thoại bỏ chạy.

Từ tin báo, Công an huyện Dầu Tiếng xác định được đối tượng gây án là Lê Nghĩa, sau đó tiến hành khám xét khẩn cấp, bắt giữ khi Nghĩa đang lẩn trốn tại nhà riêng ở tại ấp Phước Bình, xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Làm việc với cơ quan công an, Nghĩa thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời khai, sau khi chiếm đoạt được 2 điện thoại iPhone 14 Promax, Nghĩa bán được 60 triệu đồng, chia cho Phụng 500.000 đồng và Huỳnh Hữu Phước (31 tuổi, cùng quê Tây Ninh) 2 triệu đồng.

Hiện đối tượng Phước đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đang tiến hành truy bắt.

Phụng và Nghĩa còn khai nhận với thủ đoạn tương tự, nhóm này đã thực hiện khoảng 10 vụ cướp giật tài sản tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Tây Ninh và TP HCM.


Thảo Nguyễn