Thủ tướng Italy Giorgia Meloni thông báo vào thứ Sáu rằng bà đang chia tay với người bạn đời và là cha của con gái nhỏ sau gần một thập kỷ bên nhau.

Trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội, Meloni nói mối quan hệ của bà với Andrea Giambruno đã kết thúc. Bà nói con đường của họ đã tách biệt “trong một thời gian”. Thông báo được đưa ra sau khi Giambruno, một nhân viên truyền hình, bị ghi âm dường như đưa ra những bình luận không phải lời nói đằng sau hậu trường.

Một chương trình tin tức hài hước của Ý, Striscia la Notizia, phát sóng hai đêm liên tiếp về Giambruno tuần này, sử dụng các đoạn phim và âm thanh hậu trường. Striscia là một chương trình giờ vàng của đài phát thanh Mediaset của cố Silvio Berlusconi, đảng của Berlusconi Forza Italia là một đối tác cấp dưới trong chính phủ của Meloni.

Tuần này đánh dấu kỷ niệm một năm của chính phủ Meloni, chính phủ đầu tiên của Ý do phụ nữ lãnh đạo và chính phủ cánh hữu đầu tiên kể từ kết thúc Thế chiến II.

Meloni, người được một người mẹ đơn thân nuôi dưỡng sau khi cha bỏ rơi gia đình, và Giambruno chia sẻ Ginevra 7 tuổi.

Meloni trước đây mô tả Giambruno là một người cha “tuyệt vời” và luôn có mặt, người bổ sung cho bà trong việc chăm sóc con gái. Trong hồi ký năm 2021 của bà “Tôi là Giorgia”, bà nói rằng Giambruno sẽ không do dự nếu bà đang làm việc và anh phải thay thế, mặc dù bà than phiền rằng anh ta lộn xộn hơn bà.

Trong tuyên bố của mình, Meloni cảm ơn Giambruno vì mối quan hệ và con gái của họ và bà sẽ bảo vệ tình bạn. “Và tôi sẽ bảo vệ, bằng mọi giá, một cô bé 7 tuổi yêu mẹ và yêu bố, như tôi không thể yêu cha mình.”

Bà cũng phản đối việc truyền thông bao phủ trước khi thông báo, chỉ trích “tất cả những người hy vọng làm suy yếu tôi bằng cách tấn công tôi ở nhà.”