Thực hư thông tin nhà nghèo, cháu nhỏ tử vong không có chỗ chôn

Sáng 24-8, ông Nguyễn Thiên Văn, Bí thư Huyện ủy Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, cho biết cơ quan chức năng đã xác minh vụ việc mạng xã hội đăng tải thông tin cho rằng 1 cháu nhỏ tử vong không có chỗ chôn.

Hình ảnh cho rằng không có đất chôn nên cháu nhỏ phải để trong rừng

Trước đó, ngày 23-8, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh và thông tin cho biết 1 cháu nhỏ ở xã Cư Mlan, huyện Ea Súp, tử vong do đuối nước. Tuy nhiên, “Gia đình khó khăn, không có đất nên không có chỗ chôn cất, phải mang lên rừng, cực tội…”. Ngay sau khi đăng tải, thông tin trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Bí thư Huyện ủy Ea Súp, cháu nhỏ tử vong là V.T.S. (SN 2019, ở tiểu khu 276, xã Cư Mlan) do đuối nước ở gần nhà. Đây là khu vực người dân di cư tự do vào lấn chiếm, cách nghĩa trang xã gần 30km.

Cũng theo ông Văn, thông tin đăng tải trên mạng xã hội không đúng với tình hình thực tế. Chẳng hạn, hình ảnh chiếc quan tài chụp tại vị trí giống như trong rừng nhưng đó là rẫy và đang để tạm chờ đào huyệt chôn cất.

“Thông qua các bức ảnh đó nói không có đất chôn, đi vào rừng để là không đúng. Tôi cũng đã chỉ đạo vào vận động đưa cháu về nghĩa trang xã nhưng khi vào thì gia đình đã chôn cất cháu xong rồi. Thông tin trên đó chỉ một nửa sự thật, gia đình cháu đúng khó khăn thật” – ông Văn cho biết thêm.

Bí thư Huyện ủy Ea Súp nói về vụ việc

Còn theo một lãnh đạo UBND xã Cư Mlan, cha mẹ cháu là người di cư tự do, sinh sống ở tiểu khu 276 theo mùa vụ rồi quay về quê. Tại xã, gia đình cháu không có hộ khẩu. Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và chia sẻ cùng gia đình.


CAO NGUYÊN