Thực hư thông tin trường “cúng bái” ngày khai giảng

Sáng 7-9, trên mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh cúng bái tại Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk), phía sau có tấm phông Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Hình ảnh thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Tại một diễn đàn có lượng người theo dõi lớn đăng tải hình ảnh kèm theo thông tin “Đây có lẽ lễ khai giảng năm học mới hoành tráng nhất Việt Nam”. Sau khi đăng tải, thông tin trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi bàn cúng được lập giữa sân trường, có đầy đủ bông hoa, xôi thịt, trái cây, bia lon và có tấm phông lễ khai giảng phía sau.

Trao đổi về vấn đề này, một lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết sau khi nắm thông tin vụ việc, Sở đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường báo cáo.

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, hôm qua (ngày 6-9) là kỷ niệm 120 năm ngày sinh của cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong nên đã tổ chức lễ. Tuy nhiên, tấm phông khai giảng năm học mới vẫn còn để phía sau nên khi đăng tải đã gây hiểu lầm.


C. Nguyên