Thúc tiến độ dự án 72.000 tỉ đồng ở Hậu Giang

Chiều 14-2, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với Tập đoàn Toyo Ink về vấn đề chi trả hoàn tất khoản tài chính và kế hoạch tiếp tục thực hiện Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 2.

Đến nay, đại diện tập đoàn cho biết đã sẵn sàng để chi trả chi phí bồi thường mặt bằng và sẽ hoàn thành vào quý II-2023. Nhà đầu tư cũng đang chờ văn bản chính thức của Bộ Công Thương để có hướng giải quyết các vướng mắc còn lại trong quá trình bồi thường tái định cư.

Ông Nguyễn Văn Hòa ghi nhận sự nỗ lực và mong rằng phía đối tác sẽ tuân thủ thời hạn hoàn thành khoản này, vì nếu kéo dài sẽ khiến cho dự án bị trì trệ.

Quang cảnh buổi làm việc

Để chuẩn bị chu đáo cho dự án tiếp tục diễn ra đúng tiến độ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết tỉnh đã báo cáo và đang đợi công văn góp ý từ Bộ Công Thương; đồng thời xin ý kiến của các bên có thẩm quyền liên quan để thực hiện các công việc tiếp theo của hợp đồng thuê đất với nhà đầu tư; bàn thảo hình thức thanh toán và phụ lục hợp đồng.

Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 2

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 2 xây dựng theo hình thức BOT tại huyện Châu Thành với công suất là 2.012 MW, diện tích 116,61 ha, tổng đầu tư là 72.000 tỉ đồng.

Theo tính toán, có hơn 689 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dự án, chi phí bồi thường khoảng 708 tỉ đồng. Hiện nay, tiến độ giải phóng mặt bằng đạt 79,21/116,61 ha.


Tin – ảnh: HIỀN LINH