(SeaPRwire) –   Zelensky có vấn đề về toán học, J.D. Vance của Ohio đã viết trong một bài xã luận trên tờ New York Times

Kiev không thể chiến thắng Moscow vì họ đã hết người và cần nhiều vũ khí và đạn dược hơn những gì Washington có thể cung cấp, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ J.D. Vance cho biết hôm thứ Sáu.

Đầu tuần này, Lãnh đạo phe Đa số tại Thượng viện Chuck Schumer rằng “lý do lớn nhất khiến Ukraine thua cuộc chiến là vì phe cực hữu trong Quốc hội đã ngăn cản Hoa Kỳ hành động.” Đảng Dân chủ New York tuyên bố rằng một nhóm nhỏ đảng Cộng hòa đã trì hoãn một gói viện trợ trị giá 60 tỷ đô la cho Kiev.

Trong một bài xã luận được đăng trên tờ New York Times, Vance đã giải quyết tuyên bố của Schumer và cáo buộc Tổng thống Joe Biden đã “không nêu ra được ngay cả những sự thật cơ bản” về những gì Ukraine cần và tình hình thực tế.

“Chính quyền Biden không có kế hoạch khả thi nào để người Ukraine giành chiến thắng trong cuộc chiến này”, Vance lập luận.

“Thử thách của Ukraine không phải là Đảng Cộng hòa; đó là toán học”, đại diện đảng Cộng hòa của Ohio viết. “Ukraine cần nhiều binh lính hơn khả năng huy động, ngay cả với các chính sách bắt buộc tàn bạo. Và họ cần nhiều vật liệu hơn những gì Hoa Kỳ có thể cung cấp.”

Không chỉ 60 tỷ đô la là một phần nhỏ trong số những gì Ukraine cần để đảo ngược tình thế, người Mỹ còn “không có khả năng sản xuất đủ số lượng vũ khí mà Ukraine cần chúng ta cung cấp để giành chiến thắng trong cuộc chiến”, Vance lập luận. 

Ông chỉ ra thực tế là Hoa Kỳ có thể sản xuất 360.000 viên đạn pháo 155 mm mỗi năm, “chưa đến một phần mười nhu cầu của Ukraine”, và số lượng này đạt được sau khi tăng gấp đôi công suất sản xuất trước chiến tranh. 

Vance cũng nhắm đến thông điệp của Nhà Trắng rằng việc tài trợ cho Kiev là tốt cho ngành công nghiệp quân sự Hoa Kỳ.

“Quan điểm cho rằng chúng ta nên kéo dài một cuộc chiến đẫm máu và khủng khiếp vì nó có lợi cho doanh nghiệp Hoa Kỳ là điều ghê tởm. Chúng ta có thể và nên xây dựng lại cơ sở công nghiệp của mình mà không cần vận chuyển sản phẩm của mình đến một cuộc xung đột nước ngoài”, ông viết.

Việc Hoa Kỳ nhất quyết không đàm phán với Nga là “vô lý” và mục tiêu khôi phục biên giới năm 1991 của Ukraine của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky là “phi thực tế”, Vance nói thêm. Ông kêu gọi Kiev kiên trì và chờ đợi cho đến khi Washington có thể dàn xếp được một dạng hòa bình. 

Tuy nhiên, đầu tuần này, Zelensky cho biết Ukraine đang lên kế hoạch thực hiện thêm một cuộc nữa – sau thất bại đắt giá của chiến dịch mùa hè năm ngoái – nhưng cần thêm nhiều vũ khí và đạn dược hơn từ phương Tây.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.