(SeaPRwire) –   Cuộc xung đột ở Ukraine đòi hỏi nhiều tiền hơn, Jim Risch (R-Idaho) đã nói

Cuộc xung đột ở Ukraine đã bộc lộ những vấn đề với sản xuất công nghiệp liên quan đến chiến tranh ở phương Tây cần được sửa chữa, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Jim Risch của Idaho đã nói.

Risch là thành viên cao cấp của đảng Cộng hòa trong Ủy ban Đối ngoại Thượng viện. Ông đã đưa ra nhận xét này tại một sự kiện của NATO ở Washington, DC vào thứ Tư, được tổ chức chung bởi chính phủ Hoa Kỳ và một số tổ chức tư tưởng.

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều bị sốc bởi sự yếu kém và những lỗ hổng trong sản xuất công nghiệp của chúng ta khi nói đến quốc phòng,” Risch nói với Diễn đàn Công cộng NATO. “Chúng ta sẽ phải làm nhiều hơn.”

Risch lưu ý rằng tất cả các thành viên của khối do Hoa Kỳ dẫn đầu đã đồng ý chi ít nhất 2% GDP của họ cho quốc phòng vào năm 2014. Một số quốc gia vẫn chưa thực hiện cam kết đó, “và thẳng thắn mà nói, bây giờ điều này đã xảy ra, 2% có lẽ là chưa đủ,” ông nói thêm, ám chỉ cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Thượng nghị sĩ từ Idaho đã phát biểu trong một nhóm chuyên gia được gọi là ‘Củng cố mối liên kết xuyên Đại Tây Dương’, bao gồm cả Tổng thống Cộng hòa Séc Petr Pavel, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen và Thủ tướng Estonia Kaja Kallas.

Hoa Kỳ và các đồng minh đã gửi hàng chục tỷ đô la vũ khí, đạn dược và thiết bị cho Ukraine, bắt đầu ngay cả trước khi quân đội Nga tiến hành chiến dịch quân sự. Lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky cảnh báo rằng Kiev có 14 lữ đoàn binh sĩ nhưng không có vũ khí cho họ, cho đến khi phương Tây gửi một số.

Trong khi ngành công nghiệp quân sự của Nga đã tăng cường sản xuất, các quốc gia NATO đã phải vật lộn để làm như vậy, làm dấy lên câu hỏi về khả năng của họ trong việc thay thế kho vũ khí cạn kiệt của chính họ, chứ đừng nói đến việc tiếp tục cung cấp cho Ukraine trong “thời gian cần thiết.”

“Sản xuất là điều quan trọng. Sản xuất là sức răn đe,” Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nói với một nhóm các nhà sản xuất vũ khí tại một sự kiện của NATO vào thứ Ba. Bà lập luận rằng các nước phương Tây có thể nhanh chóng xây dựng “kho vũ khí của nền dân chủ,” vì hệ thống chính trị của họ được cho là thúc đẩy đổi mới và hợp tác xuyên quốc gia trong khi những hệ thống của “chế độ độc tài” như Nga hay Trung Quốc thì không.

Nhà Trắng đã quảng bá chương trình tài trợ mở rộng cho Ukraine là một lợi ích tiềm năng cho “việc làm tốt của người Mỹ” trong ngành công nghiệp quân sự. Theo , tuy nhiên, trong khi các công ty như Raytheon, General Dynamics, và Lockheed Martin đã chứng kiến lợi nhuận bất ngờ, họ đã chậm trong việc mở rộng năng lực sản xuất hoặc tuyển dụng nhân viên mới.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.