(SeaPRwire) –   Một thượng nghị sĩ đã bị buộc tội sơ bộ về việc cho một nữ nghị sĩ uống thuốc ecstasy để cưỡng hiếp: cơ quan chức năng

Joël Guerriau, 66 tuổi, thành viên của đảng trung hữu Horizons, đã bị bắt giữ vào Thứ Năm, hai ngày sau khi đồng nghiệp nữ nghị sĩ Sandrine Josso, 48 tuổi, có vẻ như đã uống một ly rượu champagne với ông tại nhà ở Paris của ông và

Josso nói bà nhớ lại Guerriau cầm một “túi nhỏ màu trắng, trong ngăn kéo trong bếp của mình,” luật sư của bà Julia Minkowski nói với AFP.

“Bà ấy phải triển khai những nỗ lực về thể chất và trí tuệ khổng lồ để vượt qua sự kinh hoàng của mình và thoát khỏi cái bẫy này ở phút cuối cùng,” Minkowski nói, thêm rằng khách hàng của bà “trong tình trạng sốc.”

Guerriau đã bị buộc tội sơ bộ với mục đích thực hiện một vụ hiếp dâm hoặc tấn công tình dục, theo văn phòng công tố viên Paris.

Các xét nghiệm cho thấy Josso có ecstasy trong hệ thống, dẫn đến việc bà đệ đơn tố cáo hình sự.

Cảnh sát sau đó đã khám xét văn phòng và nhà của Guerriau nơi họ tìm thấy ecstasy, theo báo cáo của đài phát thanh RMC.

Guerriau đã bị đình chỉ khỏi đảng Horizons, theo Associated Press.

Luật sư của thượng nghị sĩ, Remi-Pierre Drai, đưa ra tuyên bố ban đầu nhấn mạnh rằng “chúng tôi cách xa rất xa những giải thích xấu xa mà người ta có thể suy diễn từ việc đọc báo cáo ban đầu trên báo chí.”

“Guerriau không phải là kẻ săn mồi… ông là người trung thực, được tôn trọng và đáng kính trọng, người sẽ khôi phục danh dự cho mình và gia đình mình,” luật sư nói.

Guerriau cũng bị truy tố và bị giám sát tư pháp, luật sư của ông thêm.

Luật sư của ông nói Guerriau không có ý định và đã xin lỗi bà. Drai nói trong một tuyên bố rằng “đó là một sai lầm xử lý” đã khiến nữ nghị sĩ ốm, mặc dù ông không giải thích rõ hơn.

Hai nghị sĩ không có mối quan hệ tình cảm và đã là bạn trong khoảng 10 năm, theo báo cáo.

Josso phục vụ tại Quốc hội, nhà thấp hơn của Nghị viện Pháp và là thành viên của các nhóm Dân chủ, MoDem và Độc lập. Thượng viện Pháp là nhà thượng viện.

Guerriau, người ban đầu là, đã phục vụ tại Thượng viện Pháp kể từ năm 2011 và là phó trưởng ban đối ngoại và quân sự của ủy ban.

Josso đã làm việc kể từ năm 2017.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )