Một chiếc phà đã mắc cạn vào tháng trước ngoài khơi phía đông nam Thụy Điển và bắt đầu rò rỉ dầu vào Biển Baltic đã đến một cảng Thụy Điển vào Thứ Năm nơi các bình chứa của nó sẽ được rỗng hết, Cơ quan bảo vệ bờ biển Thụy Điển cho biết.

Marco Polo đã đang đi từ thành phố Trelleborg đến Karlshamn khi mắc cạn vào ngày 22 tháng 10, dẫn đến việc sơ tán 75 hành khách và thủy thủ đoàn. Con tàu bắt đầu rò rỉ dầu làm ô nhiễm một khu vực của vịnh Pukavik, ảnh hưởng đến khoảng 500 con chim hoặc nhiều hơn.

Không có báo cáo về rò rỉ mới khi con tàu được kéo vào cảng Karlshamm vào Thứ Năm, Cơ quan bảo vệ bờ biển cho biết.

Nhà vận hành người Đức của con tàu là TT-Line cho biết hơn 300 tấn dầu nặng còn lại trên tàu sẽ được rỗng hết tại cảng và sẽ có một “cuộc điều tra sâu rộng” về những gì đã xảy ra.

“Chúng tôi xin lỗi tất cả cư dân và những người bị ảnh hưởng,” bà Anette Wugk, người phát ngôn của TT-Line ở Thụy Điển nói. “Chúng tôi chưa bao giờ gặp phải điều gì như vậy trong lịch sử 65 năm của chúng tôi.”

Cơ quan chức năng và tình nguyện viên đã dọn sạch gần 1.800 foot khối dầu và chất thải dầu từ các khu vực bị ảnh hưởng cho đến nay.

Khi con tàu ban đầu mắc cạn, nó vẫn có thể di chuyển bằng chính động lực của mình nhưng đã mắc kẹt lần thứ hai. Vào Chủ nhật, thời tiết xấu đã làm nó trôi ra xa hơn trước khi mắc kẹt lần thứ ba. Mỗi lần con phà mắc cạn, đều có báo cáo về rò rỉ.

Các công tố viên Thụy Điển đã phạt thuyền trưởng và sĩ quan trực tại thời điểm mắc cạn ban đầu, nói rằng họ đã hành động liều lĩnh bằng cách dựa vào hệ thống định vị GPS không đáng tin cậy.