Một thẩm phán Anh đã ra lệnh cho một cô bé 11 tuổi mang thai phải phá thai, phán quyết rằng việc phá thai là lợi ích tốt nhất đối với cô bé, theo các báo cáo truyền thông địa phương.

Các tài liệu tòa án liên quan đến một phiên điều trần kín đáo vào tháng trước kể từ đó đã được công khai và cho thấy một cô bé 10 tuổi chỉ được xác định là AZ đã bị một cậu bé 14 tuổi gặp trực tuyến cưỡng hiếp. Cô bị một cậu bé 14 tuổi khác cưỡng hiếp vài tuần sau sinh nhật lần thứ 11 của mình, tờ Independent đưa tin.

“Cô ấy đã mang thai sau khi bị một cậu bé 14 tuổi gặp trên mạng khi cô ấy mới 10 tuổi vào ngày 18 hoặc 21 tháng 5 năm 2023”, Thẩm phán Emma Arbuthnot của Tòa án London, được biết đến chuyên nghiệp là Bà Thẩm phán Arbuthnot, nói trong phán quyết của mình.

“Cô ấy bị một cậu bé 14 tuổi khác cưỡng hiếp vào ngày 11 tháng 6 năm 2023, nhưng anh ta không khiến cô ấy mang thai.”

Cô ấy đang mang thai khoảng 14 tuần và sáu ngày trong phiên điều trần và nói với tòa án rằng cô ấy “vui vẻ” với thai kỳ, theo tờ Sun.

“Khi nhiều rủi ro khi tiếp tục mang thai được giải thích cho cô ấy, AZ nói cô ấy ‘vui vẻ’ khi mang thai và muốn tiếp tục”, thẩm phán nói.

“Quan điểm của cô ấy liên quan đến ‘suy nghĩ ma thuật ngây thơ’ trong cách tiếp cận với thai kỳ”, thẩm phán thêm.

AZ giải thích việc mang thai khiến cô ấy cảm thấy “đặc biệt”, theo Arbuthnot, và mẹ của cô ủng hộ quan điểm của AZ.

Một hội đồng y tế đã đệ đơn xin “tuyên bố rằng việc phá thai sẽ là lợi ích tốt nhất” cho cô ấy. Một chuyên gia tâm lý học thêm rằng cô bé “thiếu năng lực” để tiếp tục mang thai, và một nhóm các chuyên gia y tế nói rằng việc sinh con đe dọa nghiêm trọng sức khỏe của cô bé, theo tờ Sun.

Thẩm phán đồng ý với các chuyên gia và ra lệnh cô bé phải phá thai, dự kiến diễn ra vào tuần này.

“Nguy cơ đối với AZ là đáng kể. Tôi đặc biệt bị ấn tượng bởi bằng chứng về tác động của kích thước cơ thể của AZ: trong khi nhiều phụ nữ trưởng thành vẫn đấu tranh với cơn đau khi sinh con, một đứa trẻ 11 tuổi có khả năng sẽ có trải nghiệm tệ hơn nhiều”, thẩm phán nói.

AZ được báo cáo đã chấp nhận đề xuất chấm dứt thai kỳ, nhưng muốn các chuyên gia ra quyết định, theo tờ Sun.

Arbuthnot nói có nguy cơ cô bé sẽ lại mang thai ngay sau khi phá thai.

“Mẹ cô ấy đã nói một điều quan trọng với nhân viên xã hội rằng có nguy cơ nếu thai kỳ của AZ bị chấm dứt, cô ấy sẽ ra ngoài và lại mang thai ngay”, bà viết.

“Vì lý do gì đó cha mẹ cô ấy dường như không thể ngăn cản điều này.”

Thẩm phán ra lệnh điều tra viên thu thập mô từ nhau thai của cô bé làm bằng chứng pháp y trong một cuộc điều tra hình sự về cáo buộc hiếp dâm.