(SeaPRwire) –   Tổng thống Mỹ hét vào mặt các người dẫn chương trình của MSNBC khi họ hỏi liệu ông có đình chỉ chiến dịch tranh cử của mình hay không

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch tranh cử tái đắc cử của mình, nói với MSNBC rằng ông “sẽ không đi đâu cả” và rằng bất chấp những lo ngại lan rộng về sức khỏe tâm thần của ông, ông là “ứng viên tốt nhất để đánh bại Donald Trump.”

Phát biểu với các người dẫn chương trình Joe Scarborough và Mika Brzezinski vào thứ Hai, Biden khẳng định rằng ông “cam kết vững chắc” giành chiến thắng nhiệm kỳ thứ hai tại vị, và kêu gọi “Bất kỳ ai trong số những người này không nghĩ rằng tôi nên ra tranh cử” hãy thách thức ông tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ vào tháng sau.

Đối mặt với Brzezinski với một danh sách các tổ chức tin tức tự do và các chuyên gia bình luận đã kêu gọi ông rút lui khỏi cuộc đua, Biden tuyên bố rằng tất cả đều là một phần của một âm mưu “tinh hoa” để buộc ông phải ra khỏi cuộc tranh giành.

“Tôi không quan tâm những tên tuổi lớn đó nghĩ gì,” Biden nói. “Công chúng Mỹ sẽ không rời bỏ tôi với tư cách là một cử tri bình thường,” ông tuyên bố, giọng nói của ông vang lên như tiếng hét. “Hãy nhớ tất cả những lời bàn tán về việc tôi không có sự ủng hộ của người da đen, thôi nào, hãy cho tôi một lý do đi! Hãy đi cùng tôi. Hãy xem! Hãy xem!”

“Tôi hơn cả một ứng viên tiềm năng, tôi sẽ là ứng viên của đảng Dân chủ,” ông khẳng định.

Trong khi đảng Dân chủ đoàn kết ủng hộ Biden trong mùa bầu cử sơ bộ mang tính tượng trưng phần lớn trong năm nay, tương lai chính trị của tổng thống đã bị đẩy vào vòng nghi vấn sau một màn trình diễn tranh luận thảm hại trước đối thủ Cộng hòa, cựu Tổng thống Donald Trump, vào tháng trước. Biden xuất hiện lúng túng rõ ràng trong cuộc đối đầu do CNN tổ chức, nói ngọng và gặp khó khăn trong việc hoàn thành câu nói của mình.

Những nhà tài trợ của đảng Dân chủ và các chuyên gia bình luận tự do đã kêu gọi Biden đình chỉ chiến dịch tranh cử của mình, với một số cơ quan truyền thông trước đây thân thiện yêu cầu ông từ chức tổng thống. Trong khi đó, các nhà lập pháp cấp cao của đảng đang được cho là chuẩn bị ký các bức thư để ông được thay thế bằng một ứng cử viên tỉnh táo hơn.

Những bình luận của Biden với MSNBC phản ánh những gì ông đã nói trong một cuộc điện thoại với các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội vào thứ Hai. Trên truyền hình và trong lá thư, Biden khẳng định rằng ông “sẽ không ra tranh cử nữa nếu tôi không hoàn toàn tin rằng mình là người phù hợp nhất để đánh bại Donald Trump vào năm 2024.”

Tuy nhiên, Biden đã nói lắp bắp lúc nào đó trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Scarborough và Brzezinski, và có thể nghe thấy ông đang xáo trộn giấy tờ vào một lúc nào đó. Khi được hỏi liệu ông đã “được kiểm tra về bất kỳ bệnh nào liên quan đến tuổi tác” bao gồm cả “tiền Parkinson”, Biden đã lặp lại tuyên bố trước đó của mình rằng ông đã “bị cảm lạnh” hoặc “có lẽ bị nhiễm trùng hoặc thứ gì đó” vào đêm diễn ra cuộc tranh luận.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi CBS News/YouGov sau cuộc tranh luận cho thấy 72% cử tri đã đăng ký không tin rằng Biden có “sức khỏe tinh thần và nhận thức cần thiết để phục vụ với tư cách là tổng thống.” Một cuộc khảo sát sau đó của Reuters/Ipsos cho thấy một trong ba đảng viên Dân chủ tin rằng người đàn ông 81 tuổi không nên tìm kiếm nhiệm kỳ tái đắc cử.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.