TP HCM: Các xóm đạo lớn nhất TP HCM ngập tràn không khí Giáng sinh

Vừa bước con hẻm thuộc Giáo xứ Mân Côi nằm trên đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp (TP HCM), người dân thích thú với 2 hàng thông trắng bằng vải được trang hoàng lộng lẫy với hàng nghìn chiếc đèn LED

Đi vào 20 mét, con hẻm ngập trong những vách núi giả với hệ thống đèn LED chuyển màu đẹp mắt.

Được biết, đây là con hẻm được trang hoàng lộng lẫy nhất trên con đường Phạm Văn Chiêu, thu hút rất đông người đến tham quan, chụp hình.

Người dân tại hẻm 561 thuộc giáo xứ Mân Côi trên đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết phải chuẩn bị hơn 10 ngày trước đó để có được những tiểu cảnh độc đáo

Cách trung tâm TP HCM hơn 10km, những khu hẻm xóm đạo nhỏ nằm liền kề nhau tại quận Tân Bình được trang trí rất lộng lẫy, không thua kém gì còn đường Phạm Thế Hiển trứ danh là xóm đạo lớn nhất TP HCM.

Ông Phú Quốc – một giáo dân thuộc giáo xứ Lộc Hưng (quận Tân Bình) cũng là chủ nhân của tiểu cảnh hang đá – cho biết: “Là một giáo dân, tôi không thể bỏ qua việc trang trí hang đá mỗi mùa Giáng sinh. Tùy kinh phí, có ít làm ít, có nhiều thì trang trí nhiều, như hang đá này tôi làm khoảng 10 triệu. Niềm vui của tôi khi đến mùa Giáng sinh là trang hoàng hang đá, các cháu nhỏ đi ngang rất thích thú nán lại. Ngoài ra, đúng ngày Giáng sinh, năm nào tôi cũng phát quà cho các cháu nhỏ ngay tại hang đá của mình, vui lắm!”.

Bạn Minh Ngọc (áo đen) là sinh viên từ quê lên thành phố học. Đây là năm đầu tiên Minh Ngọc đến tham quan những giáo xứ tại quận Tân Bình, hào hứng chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên mình lên TP HCM để học. Mình thực sự thấy choáng ngợp bởi những hang đá được trang trí tại đây, rất công phu và đẹp hơn ở quê mình”.

Một tiểu cảnh hang đá tại giáo xứ Nam Hòa

Ông Đinh Quốc Thuần, một giáo dân tại giáo xứ Nam Hòa (quận Tân Bình), cho biết tiểu cảnh hang đá tại giáo xứ được bà con giáo dân cả xóm cùng nhau tạo nên. Mỗi năm, hang đá tại giáo xứ này sẽ có những chủ đề khác nhau, chủ đề năm nay thiên về miền thảo nguyên.

“Với tiểu cảnh này, cả xóm mất hơn 10 ngày để hoàn thiện và sẽ để cho bà con đến tham quan đến sau Tết Tây” – ông Thuần cho biết.

Những mô hình ông già Noel khổng lồ hầu như chỉ có tại những giáo xứ nằm trong quận Tân Bình (TP HCM).

Cận cảnh xóm đạo TP HCM lung linh với khu phố ngập ánh sáng và ông già Noel khổng lồ


Quỳnh Trâm