(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống Trump bị cấm tranh cử tổng thống ở bang thứ hai của Mỹ

Bang Maine đã trở thành bang thứ hai của Mỹ chính thức loại trừ Donald Trump khỏi việc tìm kiếm nhiệm kỳ mới với tư cách là tổng thống vào năm 2024. Trước đó ông đã bị cấm xuất hiện trên lá phiếu ở Colorado.

Bà Shenna Bellows, Thư ký Bang Maine, đã quyết định rằng Trump không đủ điều kiện tranh cử tổng thống do vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol Hoa Kỳ năm 2021.

“Tôi kết luận rằng đơn ứng cử chính của ông Trump không hợp lệ,” Bellows viết trong quyết định công bố vào Thứ Năm. “Cụ thể, tôi thấy rằng tuyên bố trên mẫu đồng ý ứng cử viên của ông là sai bởi vì ông không đủ điều kiện nắm giữ chức vụ Tổng thống theo Mục Ba của Tu chính án 14.”

Mục 3 của Tu chính án 14 đến Hiến pháp Hoa Kỳ nói rằng những người “tham gia nổi loạn hoặc nội chiến” không thể “nắm giữ bất kỳ chức vụ dân sự hoặc quân sự nào.” Mục này ban đầu được bổ sung vào những năm 1860 để loại trừ chính trị gia ủng hộ Liên minh miền Nam trong cuộc nội chiến.

CHI TIẾT SẼ CẬP NHẬT

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.