(SeaPRwire) –   Illinois đã tham gia hai nỗ lực khác của các bang Mỹ để ngăn chặn cựu tư lệnh tối cao tranh cử đề cử của Đảng Cộng hòa

Một thẩm phán Illinois đã ra phán quyết rằng cựu Tổng thống Donald Trump không thể xuất hiện trên lá phiếu sơ bộ của bang, ra lệnh cho các quan chức bầu cử địa phương xóa tên ông khỏi danh sách ứng cử. Đội ngũ pháp lý của Trump chỉ được hai ngày để kháng cáo.

Quyết định sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 3, chỉ cho phép đội ngũ pháp lý của Trump một cửa sổ rất ngắn để kháng cáo, theo Hill. Cuộc đua sơ bộ của Illinois sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 3.

Thẩm phán Tracie Porter thuộc Quận Cook đã ra phán quyết vào thứ Tư, cho rằng hành động của Trump xung quanh cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol Mỹ đã loại trừ ông khỏi tìm kiếm tái đắc cử tại Illinois. Bà dẫn đến Điều khoản Phản loạn của Tu chính án 14, theo đó cấm các cựu quan chức Mỹ trở lại văn phòng quân sự hoặc dân sự nếu họ đã “tham gia nổi loạn hoặc nổi dậy”.

Quyết định đến sau khi một nhóm cử tri Illinois đã nộp đơn yêu cầu chính thức phản đối ứng cử viên của Trump với hội đồng bầu cử bang, cũng chỉ ra việc ông tham gia vào “các sự kiện ngày 6 tháng 1 năm 2021”. Mặc dù các quan chức sau đó đã bỏ phiếu nhất trí duy trì tên ông trên lá phiếu Cộng hòa, nhưng động thái này đã dẫn đến một thách thức pháp lý từ luật sư của cử tri, người đã trình bày cùng một luận điểm với tòa án.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.