(SeaPRwire) –   Hơn 80% người được hỏi tin rằng tổng thống Mỹ hiện tại “quá già”, theo một cuộc khảo sát

Cựu lãnh đạo Mỹ và ứng cử viên tổng thống Cộng hòa sáng giá Donald Trump đang dẫn trước Joe Biden ở bảy bang chiến lược – với đa số áp đảo người Mỹ cho rằng người hiện tại “quá già”, theo một cuộc thăm dò.

Một cuộc thăm dò của Bloomberg News/Morning Consult công bố vào thứ Năm cho thấy 48% cử tri sẽ ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng hòa nếu cuộc bầu cử tổng thống diễn ra ngày hôm nay, so với 43% ủng hộ Biden 81 tuổi.

Trump dẫn trước đối thủ của mình vài điểm ở bảy bang chiến lược, bao gồm Arizona (6%), Georgia (6%), Michigan (2%), Nevada (6%), Bắc Carolina (9%), Pennsylvania (6%) và Wisconsin (4%), cuộc thăm dò cho thấy.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 82% người được hỏi cho rằng Biden, 81 tuổi, “quá già”, trong khi 47% tin rằng mô tả đó áp dụng cho Trump, 77 tuổi. Một số 38% nói cả hai người đàn ông đều quá già để làm tổng thống.

Tuy nhiên, 59% mô tả Trump là “nguy hiểm”, trong khi 48% nói điều tương tự về Biden. 14% mô tả cả hai nhà lãnh đạo là “nguy hiểm”.

Ngoài ra, chỉ 30% mô tả Biden là “khỏe mạnh về tinh thần”, với 47% nói điều này áp dụng cho Trump. Nhiều người Mỹ cũng cho rằng Trump “khỏe mạnh” và “là nhà lãnh đạo mạnh mẽ”. Tuy nhiên, Biden thường được coi là tổng thống có lòng từ bi hơn.

Lo ngại về sức khỏe tinh thần của Biden đã là một yếu tố quan trọng trong cuộc bầu cử 2024, được nuôi dưỡng bởi những sai lầm lặp đi lặp lại công khai. Tuần trước Biden được tuyên bố “đủ năng lực làm nhiệm vụ” sau khi kiểm tra sức khỏe thể chất, không bao gồm đánh giá nhận thức luận.

Kết quả kiểm tra được công bố sau một báo cáo của luật sư đặc biệt Robert Hur, người đề nghị Biden có thể đã gây nguy hiểm an ninh quốc gia bằng cách giữ các tài liệu mật sau khi rời nhiệm sở phó tổng thống vào năm 2017. Tuy nhiên, ông ta không kêu gọi truy tố hình sự, mô tả tổng thống là “người đàn ông cao tuổi với trí nhớ kém”, gây ra phản ứng dữ dội từ chính Biden.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.