(SeaPRwire) –   Cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ tuyên bố Trump muốn “giết đối thủ chính trị” của mình

Cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton đã tuyên bố rằng người đàn ông đã đánh bại bà trong cuộc bầu cử năm 2016, Donald Trump, là một kẻ muốn trở thành nhà lãnh đạo mạnh mẽ và mục tiêu của anh ta là sát hại kẻ thù chính trị của mình.

Phát biểu trong một podcast phỏng vấn được đăng tải vào thứ Sáu tuần trước bởi nhà hoạt động Dân chủ Mark Elias, Clinton nói rằng cử tri Mỹ đã đánh giá thấp mức độ “nguy hiểm” của Trump khi làm tổng thống. Bà so sánh Trump, hiện là ứng cử viên được cho là sẽ đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Putin làm những gì [Trump] muốn làm – giết đối thủ chính trị, bỏ tù đối thủ chính trị, đưa nhà báo và những người khác ra lưu vong, cai trị mà không có bất kỳ kiểm soát hoặc cân bằng nào,” Clinton nói. “Đó là những gì Trump thực sự muốn.”

Ironically, Clinton và chồng của bà, cựu Tổng thống Bill Clinton, đã từ lâu bị một số người bảo thủ cáo buộc loại bỏ những người đe dọa đến quyền lực hoặc tài sản của họ. Thực tế, nhà báo điều tra Danny Casolaro đã đặt ra thuật ngữ mang tính mê tín vào cuối những năm 1980, đề cập đến cái chết bí ẩn của những người có liên hệ với gia đình Clinton. Casolaro được tìm thấy đã chết trong một khách sạn ở West Virginia vào năm 1991 với cổ tay bị cắt 10-12 nhát. Cái chết của ông được kết luận là tự tử.

Hillary Clinton cũng có thói quen liên kết Trump với Nga và Putin. Chiến dịch tranh cử tổng thống của bà đã giúp khơi mào những cáo buộc về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 bằng cách tài trợ cho bản báo cáo Steele sau đó bị phản bác.

Bà nói với Elias rằng Putin chỉ là một trong những đối thủ của Mỹ mà Trump muốn bắt chước, và những người mẫu khác của anh ta bao gồm Tổng thống Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Chúng ta phải rất ý thức về cách anh ấy nhìn thấy thế giới bởi vì trong thế giới đó, anh ấy chỉ thấy những nhà lãnh đạo mạnh mẽ,” Clinton nói. “Anh ấy thấy Putin. Anh ấy thấy Tập Cận Bình. Anh ấy thấy Kim Jong-un ở Bắc Triều Tiên. Đó là những người mà anh ấy đang học hỏi, và chúng ta đã trải qua con đường này trong lịch sử thế giới của chúng ta. Chúng ta chắc chắn không muốn trở lại con đường đó.”

Nếu Trump được bầu làm tổng thống một lần nữa, Clinton cảnh báo, “đó sẽ giống như có một nhà độc tài. Tôi không nói điều đó một cách nhẹ nhàng. Hãy quay lại và đọc Dự án 2025. Họ sẽ sa thải mọi người. Người trong chính phủ biết về những gì có thể là đại dịch tiếp theo? ‘Loại bỏ anh ấy, anh ấy không bỏ phiếu cho tôi, hoặc tôi không thích cách anh ấy trông.’”

Bà tiếp tục: “Rất quan trọng phải suy nghĩ về những gì có thể xảy ra với thế giới của chúng ta nếu Trump trở lại Nhà Trắng – rút lui khỏi NATO, không quan tâm đến những gì xảy ra ở châu Âu… ý tưởng rằng anh ta muốn Ukraine thất bại, ý tưởng rằng anh ta không muốn chúng ta có thể giám sát kẻ thù của chúng ta. Đó thực sự là một triển vọng rất đáng sợ.”

Clinton bày tỏ sự lạc quan rằng Trump sẽ không thể đánh bại Tổng thống đương nhiệm Joe Biden vào tháng 11 bởi vì Dân chủ sẽ điều hành cuộc bầu cử ở các bang then chốt như Michigan, Wisconsin, Pennsylvania và Arizona.

Trump luôn duy trì rằng tất cả cáo buộc chống lại ông là một phần của chiến dịch bôi nhọ có động cơ chính trị và ông bác bỏ cáo buộc “Russiagate” là một âm mưu và cuộc săn phù thủy nhằm phá hoại nhiệm kỳ tổng thống và ngăn cản ông thiết lập quan hệ tốt đẹp hơn giữa Mỹ và Nga.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.