U22 Việt Nam đang làm gì trước khi so tài cùng Malaysia?

Nguyễn Văn Trường

… và Lương Duy Cương chăm chỉ tập thể lực

U22 Việt Nam tạm dẫn đầu bảng B với thành tích toàn thắng qua 2 vòng đấu. Đoàn quân HLV Philippe Troussier sẽ bước vào hai trận đấu mang tính chất quan trọng cho tấm vé lọt vào bán kết SEA Games 32, lần lượt so tài U22 Malaysia vào ngày 8-5 và U22 Thái Lan (ngày 11-5).

  • U22 Việt Nam tranh suất vào bán kết

Với quỹ thời gian 4 ngày để chuẩn bị cho vòng đấu kế tiếp, HLV Troussier tiếp tục giao nhiệm vụ cho chuyên gia thể lực Cedric Roger và các trợ lý triển khai những bài tập hồi phục cho các tuyển thủ hôm 5-5, tạo điều kiện để học trò nhanh chóng hồi phục thể lực, giải tỏa áp lực tinh thần trước khi bước vào những trận đấu được dự đoán khó khăn và quyết liệt.

Thầy trò ông Troussier giải tỏa áp lực, vui đùa trong hồ bơi sau trận thắng U22 Singapore

Không chỉ được duy trì sức mạnh cơ bắp tại phòng gym, các cầu thủ còn tham gia trò chơi vận động ngoài bể bơi như chia đội chơi bóng chuyền, giữ bóng về đích…. Những hoạt động này không chỉ tạo không khí hứng khởi, tăng cường mối liên kết mà còn giúp gia cố thêm thể lực cho toàn đội.

Bảng xếp hạng môn bóng đá nam SEA Games 32

Theo kế hoạch, chiều 6-5, U22 Việt Nam sẽ trở lại sân tập để rèn đấu pháp, chiến thuật, chuẩn bị cho trận đấu với U22 Malaysia. Kết quả trận đấu này ảnh hưởng đến vị thứ trên bảng xếp hạng cũng như suất vào bán kết của hai đội. Vì vậy, bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, HLV Troussier cũng cố gắng tìm cách giảm tải áp lực, tăng sự tự tin cho các học trò.


Tường Phước