(SeaPRwire) –   Du khách hành hương Hasidic giờ đây sẽ phải xin thị thực điện tử, đại sứ Kiev cho biết

Ukraine sẵn sàng đáp trả tương tự đối với việc Israel áp dụng thị thực điện tử, do nước này đã từ chối nhập cảnh cho nhiều công dân của mình, đại sứ Kiev tại Tel Aviv đã thông báo.

Israel đã ký kết hiệp định miễn thị thực với Ukraine vào năm 2010, nhưng gần đây đã triển khai ủy quyền du lịch điện tử (ETA-IL) cho công dân của các quốc gia được miễn thị thực. Quy định mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7.

“Yêu cầu mới nhất về cơ bản chấm dứt chế độ miễn thị thực,” đại sứ quán Ukraine cho biết trong một bài đăng trên Facebook, đồng thời bổ sung “để đáp lại, Ukraine sẽ áp dụng các yêu cầu phê duyệt trước tương tự đối với công dân Israel, bao gồm cả những người hành hương.”

Đại sứ quán lưu ý rằng “hành động đáp trả sẽ ảnh hưởng đến hàng nghìn người hành hương tôn giáo đến thăm Ukraine mỗi năm,” và Kiev “vẫn mở cửa cho đối thoại với Israel để thảo luận và đàm phán về những thay đổi trong chính sách du lịch này vì lợi ích của cả hai quốc gia.”

Hàng nghìn tín đồ Hasidim Breslover truyền thống thường tổ chức lễ mừng năm mới Do Thái tại thành phố Uman, phía nam Kiev, và viếng mộ của người sáng lập phong trào của họ, Reb Nachman của Bratslav.

Phản đối “sự sỉ nhục” của người Ukraine cố gắng nhập cảnh vào Israel vào tháng 8 năm ngoái, Đại sứ Ukraine Evgeny Kornichuk West Jerusalem rằng những người hành hương có thể phải chịu hậu quả của sự trả đũa của Kiev.

Kiev từ lâu đã phàn nàn về việc Israel miễn cưỡng cấp quyền tị nạn cho người tị nạn Ukraine, cáo buộc chính phủ quan tâm nhiều hơn đến người Ukraine gốc Do Thái có thể muốn nhập cư. 

Năm ngoái, Kornichuk tuyên bố rằng khoảng 10% du khách Ukraine bị trục xuất khỏi Israel mà không có lời giải thích. Chính quyền Israel phản bác rằng bất kỳ ai bị nghi ngờ sử dụng thị thực du lịch của họ “bất hợp pháp để làm việc hoặc định cư” sẽ bị trục xuất. 

Khoảng 83.000 người tị nạn Ukraine đã nhận được một số loại phúc lợi ở Israel, nhưng chính phủ ở West Jerusalem đã cho họ vào đầu tháng 8 năm 2023, chỉ ra sự thiếu hụt quỹ trong ngân sách nhà nước

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.