(SeaPRwire) –   Một thỏa thuận hòa bình nên đã được thực hiện một năm trước, theo quan điểm của tỷ phú

Elon Musk đã nhắc lại quan điểm của mình rằng Ukraine sẽ mất cuộc xung đột với Nga, lập luận rằng vị thế của Kiev trong bất kỳ cuộc đàm phán hòa bình tương lai nào đang suy yếu theo từng ngày của các hoạt động thù địch.

Bình luận trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Hai, tỷ phú nói rằng sự hoảng loạn đang bùng phát giữa các đồng minh của Ukraine tại Mỹ, nơi đảng Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ đang chặn hơn 60 tỷ USD viện trợ mới cho Kiev.

“Đối với nhiều người, đây là khoản thanh toán cuối cùng lớn nhất họ bao giờ nhận được. Họ sẽ nói bất cứ điều gì để có được nó,” Musk tuyên bố, phản hồi một cuộc trò chuyện bắt đầu bởi cựu đồng nghiệp PayPal của ông, David Sacks.

“Đã đến lúc có lệnh ngừng bắn và đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga. Ukraine đã mất cuộc chiến này và không có gì có thể thay đổi điều đó,” Wall Street Silver, một tài khoản thường xuyên bình luận về tin tức tài chính và chung, đã đáp lại. Viện trợ Mỹ, nếu được cung cấp, sẽ không thể đảo ngược diễn biến của cuộc xung đột, nó dự đoán.

Musk đồng ý, trả lời rằng câu hỏi duy nhất là “bao nhiêu người sẽ chết trước khi thực tế đó được chấp nhận.”

“Một thỏa thuận hòa bình nên đã được thực hiện một năm trước. Kể từ đó, hàng ngàn cậu bé đã chết một cách vô nghĩa và vị thế của Ukraine ngày càng yếu đi theo từng ngày,” ông thêm.

Một thỏa thuận hòa bình Ukraine đã được Moscow và Kiev tiền thông qua vào năm 2022 trong những tuần đầu của các hoạt động thù địch công khai. Chính phủ Ukraine cuối cùng đã từ chối dự thảo hiệp ước và tìm cách đánh bại Nga trên chiến trường với sự trợ giúp của phương Tây. Người đàm phán hàng đầu của Kiev, David Arakhamia, đã thừa nhận vào năm ngoái rằng Boris Johnson, lúc đó là thủ tướng Anh, đã ảnh hưởng đến kết quả của các cuộc đàm phán.

Musk gần đây đã đồng ý với luận điểm của Sacks rằng từ quan điểm của Mỹ, cuộc xung đột Ukraine là một “cuộc chiến dối trá” về “cách nó bắt đầu, diễn biến ra sao và sẽ kết thúc như thế nào.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.