VĐV Nguyễn Thị Oanh: Không cô đơn trên hành trình của mình

Chiều 14-5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM tổ chức chương trình giao lưu cùng VĐV Nguyễn Thị Oanh. Nhiều người hâm mộ, đặc biệt là các đoàn viên, thanh niên của thành phố đã đến giao lưu cùng chủ nhân của 4 chiếc huy chương vàng môn điền kinh tại SEA Games 32.

VĐV Nguyễn Thị Oanh chia sẻ tại buổi giao lưu với người hâm mộ TP HCM

“Bông hồng thép” Nguyễn Thị Oanh xuất hiện tại buổi giao lưu với vẻ ngoài rạng rỡ và có phần nữ tính. Hình ảnh của Oanh tại buổi giao lưu khác hẳn so với hình ảnh mà người hâm mộ thường thấy của cô trên đường đua.

VĐV Nguyễn Thị Oanh cho biết cô thường thưởng cho bản thân những bộ móng đẹp khi đạt thành tích tốt trong thi đấu

Nói về bí kíp để thành công trong bộ môn điền kinh, Oanh chia sẻ: “Trong quá trình luyện tập để theo đuổi bộ môn này thì Oanh sẽ cố gắng phát huy điểm mạnh, khắc phục hạn chế. Khi đã đặt ra mục tiêu nào đó thì hãy cố gắng kiên trì, bản lĩnh để chinh phục nó… Bên cạnh Oanh luôn luôn có những người thầy, người cô và những người thân trong gia đình. Họ luôn dẫn dắt, định hướng, động viên và ủng hộ Oanh” – VĐV Nguyễn Thị Oanh nói.

Anh Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM, trao Bằng khen cho VĐV Nguyễn Thị Oanh

  • “Siêu nhân” Nguyễn Thị Oanh gây chấn động đường chạy SEA Games

Trước khi tham gia thi đấu tại SEA Games 32 thì Oanh đã học xong cao học tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Oanh cho biết với những thành tích mà cô đã đạt được trong thi đấu lẫn học tập sẽ giúp cô tạo ra thêm những điều tuyệt vời hơn trong tương lai.

Sau khi trở về TP HCM từ Campuchia, Nguyễn Thị Oanh đã có những hoạt động trải nghiệm tại đây. Nữ vận động viên đi may áo dài, mua giày cao gót và trải nghiệm tuyến buýt đường sông.

VĐV Nguyễn Thị Oanh cùng cha mẹ tại buổi giao lưu

Trước những tình cảm mà người hâm mộ TP HCM dành cho mình, Oanh cho biết rất xúc động và hạnh phúc. “Oanh biết rằng mọi người luôn theo dõi và cổ vũ Oanh trên suốt hành trình. Chính vì thế mà mọi người rất hiểu về quá trình tập luyện và thi đấu của Oanh. Oanh không cảm thấy cô đơn trên hành trình của mình. Chính những tình cảm của người hâm mộ là động lực, nguồn động viên tinh thần rất lớn để Oanh chinh phục chặng đường phía trước” – Nguyễn Thị Oanh chia sẻ.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân tặng VĐV Nguyễn Thị Oanh bức tranh do chính ông vẽ

VĐV Nguyễn Thị Oanh chụp ảnh lưu niệm cùng người hâm mộ TP HCM

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, Oanh cho biết cô quyết tâm tập luyện và hồi phục để sẵn sàng cho những giải tiếp theo. Nữ VĐV hướng đến các giải từ đây đến cuối năm với tinh thần tập trung cao độ và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Thầy của VĐV Nguyễn Thị Oanh nói gì về mức lương 7 triệu đồng/tháng?

Tại buổi giao lưu, HLV của VĐV Nguyễn Thị Oanh là ông Trần Văn Sỹ đã có những chia sẻ về về quan điểm của ông trước thông tin mức lương 7 triệu đồng/tháng mà học trò mình nhận được.

Theo HLV Trần Văn Sỹ, Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong những năm gần đây đã tạo điều kiện về chế độ đãi ngộ cho những người hoạt động trong ngành thể dục thể thao. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và nhà tài trợ đã giúp đỡ cho ngành thể thao Việt Nam rất nhiều.

Nhắc về mức lương của Nguyễn Thị Oanh, ông Sỹ cho rằng với tinh thần “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” thì không cần bàn đến số tiền lương mà Oanh nhận được. Quan trọng nhất vẫn là số lượng HCV mà Oanh sẽ gặt hái được trong thời gian sắp tới.

“Chế độ đãi ngộ đã tốt rồi thì mong trong thời gian tới sẽ tốt hơn nữa. Và mong các nhà tài trợ, doanh nghiệp sẽ tiếp tục giúp đỡ để cho thể thao Việt Nam phát triển hơn nữa” – HLV Trần Văn Sỹ chia sẻ.


LÊ VĨNH