Quân đội Israel đã nhận được một lô xe bọc thép từ Mỹ trong tuần này, hy vọng có thể thay thế các tài sản bị lực lượng khủng bố phá hủy.

Một máy bay quân sự của Mỹ hạ cánh tại Sân bay Ben Gurion với một lô xe bọc thép cho Lực lượng Phòng vệ Israel, Bộ Quốc phòng Israel cho biết vào Thứ Năm.

Hàng trăm xe đã được Mỹ giao cho Israel, với vài trăm chiếc nữa sắp được chuyển đến quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Bộ Quốc phòng Israel đã khởi động một hoạt động mua sắm quy mô lớn với Cục Sản xuất và Mua sắm của quốc gia và Phái đoàn Mua sắm của Mỹ.

Cả Israel và Hamas đều đang nỗ lực duy trì nguồn cung vũ khí và pháo binh vào lãnh thổ của mình khi bạo lực tiếp tục diễn ra.

Hamas đã lâu nay buộc phải tìm kiếm vũ khí qua các kênh không chính thức từ những nhà cung cấp bất ngờ.

Những tay súng khủng bố của Hamas đã thực hiện một vụ tấn công dã man vào ngày 7/10 có thể sử dụng vũ khí Bắc Triều Tiên, phân tích và nhiều bằng chứng khác bao gồm video của phiến quân và vũ khí bị Israel thu giữ cho thấy. Bắc Triều Tiên trước đây đã phủ nhận bán vũ khí cho nhóm khủng bố này.

Một loại vũ khí trở thành trung tâm của cuộc tranh cãi, được Hamas sử dụng, là tên lửa F-7, một loại vũ khí chống tăng bắn từ vai thường được chiến binh sử dụng chống lại các phương tiện bọc thép.

Một video cho thấy những tay súng khủng bố của Hamas sử dụng phóng lựu F-7 đã được xác nhận thông qua phân tích của hai chuyên gia về vũ khí Bắc Triều Tiên và tình báo quân sự Hàn Quốc. Hãng thông tấn Associated Press cũng đã tiến hành phân tích vũ khí bị thu giữ trên chiến trường.

Lawrence Richard của Digital đã đóng góp vào báo cáo này.