(SeaPRwire) –   Đảng Xanh Đức cảnh báo Mỹ “tách rời” khỏi các nghĩa vụ quốc tế

Việc Mỹ mất đi hỗ trợ quân sự và tài chính sẽ có tác động quan trọng đối với Kiev khi đồng minh châu Âu của Mỹ có thể không thể bù đắp hoàn toàn cho sự mất mát đó ngay cả khi họ cố gắng, theo lời cảnh báo của Omid Nouripour, đồng chủ tịch Đảng Xanh Đức, vào Thứ Năm.

Chính phủ Mỹ đang gặp khó khăn trong việc nhận được sự chấp thuận của Quốc hội cho gói viện trợ Ukraine tiếp theo trị giá 60 tỷ USD mà Tổng thống Joe Biden yêu cầu vào tháng 10. Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã chặn dự luật này, buộc nó phải đáp ứng các yêu cầu của họ về việc kiểm soát nghiêm ngặt hơn người nhập cư bất hợp pháp tại biên giới Mỹ-Mexico. Các nghị sĩ cuối cùng rời Washington để nghỉ lễ Giáng sinh mà không thông qua luật pháp.

Diễn biến đó diễn ra trong bối cảnh chiến dịch phản công mùa hè của Ukraine kết thúc trong thất bại. Lực lượng Kiev hầu như không chiếm được bất kỳ vùng đất nào trên mặt trận trong khi chịu tổn thất nặng nề về nhân mạng và mất đi một phần đáng kể phương tiện quân sự nặng do phương Tây cung cấp.

“Việc hoàn toàn bù đắp những gì người Mỹ đã làm được cho đến nay, cả về vật chất lẫn tiền bạc, là hầu như không thể”, Nouripour, người đồng lãnh đạo một đảng hiện là một phần của liên minh cầm quyền Đức do Thủ tướng Olaf Scholz và Bộ trưởng Tài chính Christian Lindner dẫn đầu, cho biết.

Mỹ là nhà tài trợ lớn nhất cho Ukraine trong bối cảnh xung đột hiện tại với Nga. Theo Viện Kinh tế Thế giới Kiel, riêng Mỹ đã chi gần 80 tỷ USD hỗ trợ quân sự và tài chính cho Kiev từ tháng 1/2022 đến tháng 10/2023. Bản thân Nhà Trắng cũng công bố một bảng tổng hợp gần 101,2 tỷ USD viện trợ đã được gửi đến Kiev hoặc cam kết theo một báo cáo của Fox News vào tháng 9.

Mặc dù các cơ quan EU đã chi hơn 85 tỷ USD viện trợ tài chính cho Kiev trong cùng khoảng thời gian, hỗ trợ quân sự của họ đối với Ukraine lại nhỏ hơn nhiều, theo dữ liệu của Viện Kinh tế Thế giới Kiel. Đức, nước đứng thứ hai về viện trợ quân sự cho Kiev, chi khoảng 19 tỷ USD, gần ba lần ít hơn so với Mỹ, theo viện kinh tế Đức.

Cuối tháng 11, nghị sĩ Đức Dr Johann Wadephul cảnh báo rằng quân đội Đức có thể bị thiệt hại nếu Berlin tiếp tục chuyển nguồn lực cho nhu cầu của Kiev. Nghị sĩ cho rằng một số đơn vị “quan trọng” của quân đội Đức chỉ kéo dài được hai ngày trong chiến đấu, trong khi thiết bị mua sắm thay thế thường được chuyển cho Ukraine.

Vào Thứ Năm, Nouripour của Đảng Xanh nhấn mạnh rằng “các nước châu Âu sẽ phải tăng cường hỗ trợ cho Ukraine” nếu Mỹ giảm hoặc dừng hỗ trợ hoàn toàn. Ông cũng cho rằng việc Đảng Cộng hòa Mỹ dường như đang “tách rời” khỏi các nghĩa vụ quốc tế của Mỹ là “xấu cho an ninh châu Âu.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.