(SeaPRwire) –   Jill Biden nói chồng bà không khỏe khi ở trên sân khấu, nhưng khẳng định màn trình diễn kém cỏi của ông không nên ảnh hưởng đến di sản của ông

Vợ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói rằng chồng bà không khỏe trong cuộc tranh luận với Donald Trump vào tuần trước, trong đó vị tổng thống 81 tuổi đã có màn trình diễn được nhiều người xem là thảm hại.

Tổng thống đương nhiệm xuất hiện yếu đuối và bối rối trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của cuộc bầu cử năm 2024, thường xuyên nhầm lẫn lời nói và dường như mất ý tưởng.

Màn trình diễn của ông đã gây hoảng loạn trong Đảng Dân chủ, và một số nhà tài trợ lớn của đảng này được cho là đã yêu cầu thay thế Biden trong cuộc đua của đảng vào cuộc bầu cử ngày 5 tháng 11.

Tuy nhiên, trong một sự kiện gây quỹ tại Greenwich Village ở New York, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã cố gắng xoa dịu những lo ngại của những người tham dự về màn trình diễn của chồng bà trong cuộc tranh luận.

“Như Joe đã nói hôm nay, ông ấy không phải là người trẻ tuổi. Và bạn biết đấy, sau cuộc tranh luận đêm qua, ông ấy nói, ‘Bạn biết đấy, Jill, tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi không cảm thấy khỏe lắm.’ Và tôi nói, ‘Này, Joe, chúng ta sẽ không để 90 phút định nghĩa 4 năm mà anh đã làm tổng thống,” đệ nhất phu nhân nói với khách mời.

Trong các tuyên bố với giới truyền thông, nhóm của Biden cũng đã cố gắng giải thích sự thất bại của tổng thống sau cuộc tranh luận bằng cách tuyên bố rằng ông bị cảm lạnh, đã chuẩn bị quá kỹ, và rằng các người điều hành của CNN đã không kiểm chứng các tuyên bố của Trump.

Tuy nhiên, bất chấp màn trình diễn thảm hại và sự thất vọng ngày càng tăng trong số những người ủng hộ ông, gia đình Biden được cho là đã thúc giục tổng thống không kết thúc chiến dịch tranh cử tái đắc cử của mình và thay vào đó đã cố gắng đổ lỗi cho nhân viên của ông, CNN đã đưa tin, trích dẫn các trợ lý cấp cao.

Politico đã đưa tin rằng những người thân của Biden dường như tránh thừa nhận những thiếu sót của tổng thống già trong cuộc tranh luận. Thay vào đó, họ đã chỉ trích các thành viên trong nhóm của ông, bao gồm cố vấn cấp cao Anita Dunn, chồng bà và luật sư của tổng thống Bob Bauer, người đã đóng vai Trump trong các buổi tập tại Camp David, cũng như cựu chánh văn phòng Ron Klain.

Theo nguồn tin, các thành viên gia đình đã “rõ ràng là thất vọng” với nhóm đã chuẩn bị cho tổng thống cho cuộc tranh luận, và được cho là đang xem xét sa thải một số trợ lý cấp cao và nhân viên khác của ông. 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.