Đường sắt quốc gia Thụy Sĩ” nói rằng đoạn đường sắt dài nhất thế giới sẽ không hoàn toàn mở cửa cho giao thông tàu hỏa cho đến tháng 9 năm sau, một lần nữa đẩy lùi thời hạn sửa chữa thiệt hại do tai nạn tàu chở hàng.

Đơn vị vận hành đường sắt quốc gia Thụy Sĩ, được biết đến với tên viết tắt bằng tiếng Đức SBB, cho biết thiệt hại từ vụ tai nạn xảy ra vào ngày 10 tháng 8 trong đường hầm Gotthard của Thụy Sĩ, tuyến đường sắt chính Bắc-Nam, “nghiêm trọng hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu”.

“Đường ray cần phải được thay thế hoàn toàn trên quãng đường 4,2 dặm. Công việc sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến”, SBB cho biết. Chi phí sửa chữa dự kiến là 100-130 triệu franc Thụy Sĩ (khoảng 110-140 triệu USD).

Giao thông hành khách và hàng hóa hạn chế đang tiếp tục đi qua đường hầm. Trước đây, SBB cho biết công việc sửa chữa sẽ tiếp tục cho đến cuối năm nay.

Không có thương vong trong vụ tai nạn, nhưng thiệt hại là đáng kể. Nhiều đoạn đường ray và cổng thoát hiểm bị phá hủy.

Đường hầm này là tuyến đường giao thông quan trọng cho hàng hóa và hàng hóa, đặc biệt là giữa Đức ở phía Bắc và Ý ở phía Nam. Năm ngoái, hơn hai phần ba lưu lượng vận chuyển đường sắt qua dãy Alps đi qua đường hầm này, theo chính phủ Thụy Sĩ.