(SeaPRwire) –   Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett cho biết các khoản quyên góp cho Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ chấm dứt sau khi ông qua đời

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett cho biết sau khi ông qua đời, gần như toàn bộ tài sản của ông sẽ được chuyển giao cho một quỹ từ thiện do ba người con của ông quản lý.

Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway và sở hữu gần 130 tỷ USD cổ phiếu của công ty holding này, sẽ bước sang tuổi 94 vào tháng 8.

Trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post được công bố vào thứ Bảy, vị tỷ phú này cho biết những khoản quyên góp khổng lồ của ông cho Quỹ Bill & Melinda Gates (BMGF) sẽ chấm dứt sau khi ông qua đời. “Quỹ Gates sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào sau khi tôi qua đời,” ông nói.

Kể từ năm 2006, khi Buffett quyết định quyên góp một phần tài sản của mình cho từ thiện, BMGF đã nhận được 39,3 tỷ USD từ ông, theo trang web của quỹ. Là một phần của vòng quyên góp mới nhất, được công bố bởi Berkshire Hathaway vào thứ Sáu, quỹ được thành lập bởi đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và vợ cũ của ông sẽ nhận thêm 4 tỷ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway.

BMGF được thành lập vào năm 2000, và đã trở thành một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới. Quỹ cho biết mục tiêu chính của họ là cải thiện chăm sóc sức khỏe và giảm nghèo đói cực độ trên toàn cầu.

Buffett, người đã quyên góp hơn một nửa số cổ phiếu Berkshire Hathaway của mình, cho biết các khoản quyên góp cho bốn quỹ khác – mà ông đã làm việc trong hai thập kỷ qua – cũng sẽ chỉ tiếp tục miễn là ông còn sống.

Sau khi Buffett qua đời, tiền của ông sẽ được chuyển giao cho một quỹ do hai con trai và con gái của ông giám sát, những người sẽ tự mình quyết định cách sử dụng số tiền đó cho các mục đích từ thiện, theo nhà đầu tư.

“Tôi cảm thấy rất, rất hài lòng về giá trị của ba đứa con tôi, và tôi hoàn toàn tin tưởng vào cách chúng sẽ thực hiện mọi việc,” ông nói.

Susie Buffett, 71 tuổi, và Howie Buffett, 69 tuổi, hiện đang đứng đầu các quỹ từ thiện của riêng mình. Cả hai cũng là thành viên hội đồng quản trị của Berkshire Hathaway. Con trai út của tỷ phú, Peter Buffett, 66 tuổi, là một nhà soạn nhạc.

Buffett nói với Wall Street Journal rằng ông hiện muốn tài sản của mình “được sử dụng để giúp đỡ những người chưa may mắn như chúng ta. Có tám tỷ người trên thế giới, và tôi cùng những đứa con của tôi, chúng tôi nằm trong 1/100% những người may mắn nhất hoặc một cái gì đó tương tự. Có rất nhiều cách để giúp đỡ mọi người.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.