Một tay đua xe đạp ở Bỉ đã trở nên nổi tiếng sau khi bị cáo buộc đạp đầu gối vào một bé gái 5 tuổi và hạ gục cô bé xuống đất vào ngày Giáng sinh năm 2020, giờ đây đã thắng một vụ kiện vu khống chống lại cha của cô bé.

Video lan truyền cho thấy cô bé và mẹ cô đi dạo trên một con đường mòn thiên nhiên, khi người đàn ông đua xe đạp vô danh 63 tuổi đạp tới phía sau và có vẻ cố ý duỗi đầu gối ra, hạ gục đứa trẻ mặt đầu xuống tuyết. Sau đó tay đua xe đạp đạp đi mà không xin lỗi, khiến gia đình báo cáo sự việc với cảnh sát.

Sự việc được ghi lại bởi cha của cô bé, Patrick Mpasa, người sau đó đăng lên mạng xã hội, nơi nó lan truyền.

Vụ việc cuối cùng được đưa ra tòa vào tháng 2 năm 2021, theo một báo cáo của New York Post, nơi tay đua xe đạp nói anh ta duỗi đầu gối ra để “tránh ngã” và rằng anh ta “đã không nhận ra ngay lập tức” mình đã hạ gục cô bé.

Thẩm phán trong vụ án ra lệnh cho tay đua xe đạp phải nộp một khoản tiền phạt nhỏ tương đương khoảng 1 đô la Mỹ, lý do là tay đua xe đạp đã không cố ý làm hại cô bé, được xác định tên là Neia, và rằng anh ta đã phải đối mặt với một loạt chỉ trích trên mạng xã hội kể từ đó.

Nhưng Mpasa tuyên bố ông không bao giờ đăng video với mục đích trả thù, thay vào đó nói rằng ông hy vọng “nâng cao nhận thức” về những nguy hiểm của các tình huống tương tự.

“Tôi cũng không muốn săn lùng phù thủy, tôi chỉ muốn anh ta xin lỗi,” ông viết trong bài đăng tháng 12 năm 2020, theo báo cáo.

Cuối cùng tay đua xe đạp đã kiện gia đình về tội vu khống và thắng kiện, với một thẩm phán ở thành phố Verviers sẽ quyết định số tiền anh ta sẽ nhận được từ vụ kiện vào tháng 4.