(SeaPRwire) –   Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) công bố một video vào thứ Tư cho thấy những vũ khí và trang thiết bị quân sự mà họ nói đã được sử dụng bởi Hamas tại một bệnh viện then chốt ở Dải Gaza sau cuộc đột kích, theo IDF.

Israel, cũng như nhiều chuyên gia, đã lâu nói rằng Hamas sử dụng bệnh viện làm trung tâm chỉ huy và kho đạn để che giấu hoạt động quân sự của mình, đặt dân thường vào tình thế nguy hiểm với sự coi thường an toàn của họ.

Video IDF cho thấy Trung tá Jonathan Conricus đi bộ qua trung tâm MRI của Bệnh viện al-Shifa sau khi lực lượng Israel đột kích tòa nhà.

“Một vài điều thú vị nhất mà chúng tôi tìm thấy hoàn toàn xác nhận, mà không có bất kỳ nghi ngờ nào, rằng Hamas sử dụng bệnh viện một cách hệ thống trong các hoạt động quân sự của họ, vi phạm luật pháp quốc tế,” ông nói.

Khi Conricus đi qua bệnh viện, ông chỉ ra các kho vũ khí khác nhau được tìm thấy giấu sau máy MRI. Phía sau máy MRI là thiết bị quân sự, bao gồm súng trường AK-47, đạn dược, hộp đạn, lựu đạn và, ông nói. Cũng tìm thấy một ba lô với tin tức tình báo quân sự, ông nói.

Nhiều thứ tương tự cũng được tìm thấy trong phòng MRI khác. Ở các phần khác của cơ sở, quân đội tìm thấy nhiều súng trường và đạn dược trong tủ quần áo.

“Những vũ khí này hoàn toàn không có chỗ đứng trong bệnh viện,” Conricus nói. “Lý do duy nhất chúng ở đây là vì Hamas đã đặt chúng ở đây, bởi vì họ sử dụng nơi này giống như nhiều bệnh viện và xe cứu thương khác và các cơ sở nhạy cảm trong Dải Gaza Gaza cho các mục đích quân sự bất hợp pháp của họ.”

Trong một túi được tìm thấy trong phòng khác, cơ quan chức năng tìm thấy thực phẩm, trang thiết bị quân sự, hộp đạn và súng trường AK-47. Trong một tủ đựng thiết bị y tế, quân đội tìm thấy một túi khác có biểu tượng quân sự của Hamas và áo chống đạn.

Các máy tính xách tay và thiết bị điện tử khác cũng bị tịch thu.

Bệnh viện Shifa đã tiếp nhận hàng ngàn người dân Gaza bị di dời kể từ khi xung đột quân sự hiện tại với Israel bắt đầu vào tháng trước. Các quan chức Israel tuyên bố rằng cơ sở này đang được sử dụng như một vỏ bọc bởi và rằng nhóm này đã thiết lập trung tâm chỉ huy chính của mình bên dưới tòa nhà.

Vào thứ Ba, John Kirby, phát ngôn viên của , nói rằng tin tức hỗ trợ tuyên bố của Israel về các hoạt động của Hamas tại bệnh viện.

“Tôi có thể xác nhận cho bạn rằng chúng tôi có thông tin rằng Hamas và Jihad Hồi giáo Palestine sử dụng một số bệnh viện ở Dải Gaza, bao gồm al-Shifa, và đường hầm bên dưới chúng, để che giấu và hỗ trợ các hoạt động quân sự của họ và giữ con tin,” Kirby nói với phóng viên trên Chuyên cơ Không lực Một.

Những bình luận được đưa ra khi Israel bị chỉ trích vì các cuộc tấn công gần hoặc trong bệnh viện ở Gaza trong phản ứng của họ đối với vụ tấn công ngày 7 tháng 10 vào cộng đồng biên giới Israel đã làm chết khoảng 1.400 người, nhiều người trong số họ là thường dân.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )