Xử lý sai phạm về xây dựng tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

Liên quan đến sai phạm tại khu du lịch sinh thái quy mô lớn nhất tỉnh này, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường làm Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ các hành vi vi phạm tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài. 

Cụ thể, các đơn vị chức năng có nhiệm vụ rà soát hồ sơ, bổ sung, làm rõ mức xử phạt, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.

Một góc khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (Ảnh: Vườn Xoài)

Dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài hình thành từ năm 2000, có quy mô khoảng 1,6ha với mục tiêu làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Sau nhiều lần mua thêm đất của các hộ dân xung quanh, diện tích dự án đã tăng lên khoảng 42ha. 

Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư tận dụng các ngôi nhà trong khu vực dự án để làm nơi ở, nhà kho, chuồng trại. Đồng thời, tận dụng ao hồ có sẵn để cải tạo, sửa chữa thành mô hình trang trại tổng hợp. Tiếp đó, xây dựng thêm các công trình khác. Việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng thêm các công trình chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang làm rõ, xử lý sai phạm tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

Về dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài này, cuối tháng 11 vừa qua, Sở Xây dựng đã đề nghị Sở Tài nguyên-Môi trường kiến nghị UBND tỉnh giao UBND TP Biên Hòa căn cứ văn bản, quy định của pháp luật từng thời kỳ để rà soát tất cả các hạng mục công trình từ khi thành lập khu du lịch đến nay mà chủ đầu tư đã tự ý cải tạo, sửa chữa xây dựng thêm tại dự án này. Từ đó, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, UBND TP Biên Hòa chỉ đạo chính quyền phường Phước Tân tăng cường theo dõi, kiểm tra các công trình xây dựng tại dự án của Công ty THHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài và xử lý dứt điểm các trường hợp xây dựng vi phạm.

Theo tìm hiểu, khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đã đi vào hoạt động từ năm 2007. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa hoàn tất các thủ tục đất đai, xây dựng, tài nguyên nước…


Nguyễn Tuấn