(SeaPRwire) –   Nhà lãnh đạo Ukraina muốn “những người ra quyết định” đến chứng kiến cuộc chiến

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã đề nghị cho Donald Trump một chuyến tham quan tuyến đầu chiến trường của Kiev với lực lượng Nga, nói rằng ứng cử viên tổng thống đối lập hàng đầu của Mỹ nên tận mắt chứng kiến cuộc xung đột trước khi đưa ra quyết định chính sách.

“Nếu ông ấy sẽ đến, Tôi sẵn sàng thậm chí đi cùng ông ấy đến tuyến đầu,” Zelensky nói vào thứ Bảy tại Hội nghị An ninh Munich. “Tôi nghĩ nếu chúng ta đang đối thoại cách để kết thúc cuộc chiến, chúng ta phải chứng minh cho những người ra quyết định, điều gì có nghĩa là chiến tranh thực sự, không phải trên Instagram.”

Trump hiện đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò của đảng Cộng hòa để đối đầu với ứng cử viên đương nhiệm của đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Cựu tổng thống Mỹ đã lặp đi lặp lại rằng ông sẽ kết thúc cuộc xung đột ở Ukraina trong vòng 24 giờ sau khi nhậm chức một lần nữa bằng cách buộc Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin phải đàm phán.

Nhà lãnh đạo Ukraina đã chế nhạo những tuyên bố đó ít nhất hai lần trong vài tháng qua, cho rằng Trump nên đến thăm đất nước của mình để thấy quy mô của cuộc xung đột bằng chính mắt. “Nếu ông ấy có thể đến đây, Tôi sẽ cần 24 phút – vâng, 24 phút – để giải thích cho Tổng thống Trump rằng ông ấy không thể quản lý cuộc chiến này,” Zelensky nói vào tháng 11.

Ông đưa ra tuyên bố tương tự vào tháng 1, nói rằng, “Vâng, xin vui lòng, Donald Trump: Tôi mời bạn đến Ukraina, đến Kiev. Nếu bạn có thể dừng cuộc chiến trong vòng 24 giờ, Tôi nghĩ sẽ đủ để đến Kiev, bất cứ ngày nào tôi ở đây.”

Zelensky đã tránh chỉ trích cựu lãnh đạo Mỹ vào thứ Bảy và gọi ông là “ông Trump,” có lẽ để tránh xa lánh ông. Mặc dù phải đối mặt với bốn cáo buộc hình sự và một số vụ dân sự, Trump vẫn dẫn đầu Biden trong nhiều cuộc thăm dò. Ông đã kêu gọi các nghị sĩ Cộng hòa không phê chuẩn viện trợ bổ sung cho Ukraina và cho rằng Washington nên thay vào đó đẩy mạnh kết thúc cuộc xung đột.

Các nghị sĩ Hạ viện Mỹ rời Washington để nghỉ hai tuần vào thứ Sáu mà không phê chuẩn dự luật chi tiêu khẩn cấp bao gồm 60 tỷ USD viện trợ bổ sung cho Ukraina. Chính quyền Biden đã hết tiền dành cho Kiev vào tháng trước, sau khi sử dụng hết 113 tỷ USD trong các gói viện trợ đã được phê duyệt trước đó.

Biden đổ lỗi cho các nghị sĩ Cộng hòa về sự sụp đổ trong tuần này của Avdeevka, một thành trì quan trọng của Ukraina gần Donetsk của Nga. Quân đội Ukraina phải rút lui khỏi thành phố bị vây hãm vì “sự bất động của quốc hội” đã để họ thiếu đạn dược, Biden tuyên bố vào thứ Bảy.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.