GUANGZHOU, Trung Quốc, 25 tháng 8, 2023 – Vào ngày 23 tháng 8 năm 2023, Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Trí Dị đã thông báo rằng ba đối tượng đầu tiên đã được tiêm thử ở Hoa Kỳ giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng của SK10, một sản phẩm Bacteroides fragilis bị tiêu diệt nhiệt động học sáng tạo do Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Trí Dị phát triển cho tiêu chảy do hóa trị (CID). Thử nghiệm giai đoạn 1 ở Hoa Kỳ là nghiên cứu Lần đầu tiên ở Người về SK10, được thiết kế như một thử nghiệm ngẫu nhiên, đôi mù giả dược, tăng liều tuần tự để đánh giá độ an toàn và khả năng dung nạp của SK10 ở các đối tượng người lớn khỏe mạnh. Nghiên cứu dự kiến sẽ tuyển 24 đối tượng khỏe mạnh để thử nghiệm tuần tự ba liều tăng dần của SK10 dùng đường uống.


Logo của Zhiyi Biotech

Về SK10:

SK10, sản phẩm sinh học sống tiên tiến (LBP) dựa trên Bacteroides fragilis đầu tiên được FDA chấp thuận IND, cũng là LBP thế hệ tiếp theo đầu tiên được công ty công nghệ sinh học Trung Quốc phát triển được FDA chấp thuận thử nghiệm lâm sàng. Đây là ứng dụng LBP đầu tiên trên thế giới cho tiêu chảy do hóa trị (CID).

Với giải trình tự metagenomic, Bacteroides fragilis đã được xác định là vi khuẩn chìa khóa đóng góp vào sự thay đổi vi khuẩn sau phơi nhiễm hóa trị. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng SK10 có thể cải thiện tổn thương do 5-FU gây ra qua con đường apoptosis tiểu chất chất chống apoptosis BCL2/BAX, giảm cytokine viêm, và tăng cường chức năng hàng rào niêm mạc, do đó có hiệu quả ức chế phản ứng viêm của tế bào biểu mô ruột do hóa trị gây ra và các triệu chứng tiêu chảy liên quan,

Đồng thời, Bacteroides fragilis bị tiêu diệt nhiệt có độ an toàn tốt hơn ở bệnh nhân ung thư và hiệu quả thương mại hóa tốt hơn.

Về CID:

Thuốc độc tế bào hoặc liệu pháp nhắm mục tiêu có thể gây ra tiêu chảy liên quan đến thuốc. Dữ liệu cho thấy tỷ lệ mắc tiêu chảy chung do 5-fluorouracil và irinotecan gây ra là 50-80%, trong khi do các chất ức chế EGFR như afatinib, neratinib và pyrotinib gây ra là 75-90%. Tuy nhiên, các loại thuốc có sẵn cho CID là hạn chế. Ví dụ, loperamide, điều trị triệu chứng ngắn hạn, và octreotide, tiêm tĩnh mạch/dưới da, cả hai loại thuốc này đều có báo cáo về tác dụng phụ nghiêm trọng. Do đó, nhu cầu về thuốc có hiệu quả là rất cấp thiết.

Về Zhiyi Bio:

Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Trí Dị Quảng Châu, với tư cách là công ty công nghệ sinh học lâm sàng dẫn đầu trong LBP ở Trung Quốc, chuyên nghiên cứu và phát triển LBP, dựa trên probiotic thế hệ tiếp theo (NGPs). Công ty đã xây dựng một nền tảng công nghệ và công nghiệp hoàn chỉnh, bao gồm từ việc phân lập và xác định các chủng mới có chức năng đến phát triển các sản phẩm đổi mới.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.zypharm.com.cn hoặc liên hệ: public@zypharm.com.cn

NGUỒN Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Trí Dị