Steve Ballmer

Redmond, Washington Tháng 11 2, 2023 – Steve Ballmer gia nhập Microsoft vào năm 1980 với tư cách là trợ lý cho chủ tịch. Đã mất thời gian và sự nỗ lực để leo lên các vị trí khác nhau cho đến khi trở thành CEO vào năm 2000. Bill Gates hiện là người giàu thứ 4 trên thế giới, trong khi trợ lý cũ của ông đã mất hơn 20 năm để trở thành người giàu thứ 5 trên thế giới. Tin tức được Bloomberg Billionaires Index công bố. Theo báo cáo, Ballmer có thể vượt qua vị trí của cựu sếp của mình sớm.

Với tài sản ước tính là 115 tỷ USD, anh đã vượt qua Larry Ellison (114 tỷ USD), Warren Buffet (111 tỷ USD) và CEO của Meta Mark Zuckerberg (108 tỷ USD). Theo cùng một báo cáo được công bố bởi chỉ số, tài sản của Bill Gates là 121 tỷ USD.

Đây là kết quả của thỏa thuận đàm phán của Ballmer với Microsoft khi gia nhập vào năm 1980 sau khi anh bỏ học Đại học Stanford. Mặc dù được xếp vào vị trí trợ lý cho CEO, anh đã làm việc như một giám đốc kinh doanh cho công ty. Theo hồ sơ, ban đầu anh đàm phán cho mức lương cơ bản là 50.000 USD cộng với 10% lợi nhuận tăng trưởng mà anh tạo ra. Nhưng khi phần cổ phần của anh tăng lên một cách chóng mặt, anh quyết định đổi lại cho một phần cổ phần đáng kể.

Với công việc và sự nỗ lực của mình, anh đã leo lên nhiều vị trí khác nhau, cuối cùng đạt đến đỉnh cao, khi giá trị tài sản của anh gần như bằng với sự thành lập của gã khổng lồ kinh doanh này. Sau 20 năm làm việc cho công ty, anh sở hữu 333 triệu cổ phiếu. Theo Bloomberg, đó là 4% cổ phần mà anh giữ lại cho mình. Và 4% này đã mang lại cho anh 100 tỷ USD ngày hôm nay.

Nhiều báo cáo cũng cho thấy rằng anh có thể nhận và kiếm được hàng tỷ USD tiền cổ tức trong nhiều năm qua. Ngoài kinh doanh, một yếu tố khác thúc đẩy kết quả phát triển của anh là sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo gần đây. Việc sử dụng AI đã tăng trưởng chỉ số giá cổ phiếu của Microsoft một cách chóng mặt và giúp anh đạt được đỉnh cao này sớm hơn.

Liên hệ báo chí

Daniel Martin

dm3805508@gmail.com

Nguồn: Daniel Martin