1 công dân ở Phú Quốc tố giác “bị đánh gãy 4 xương sườn”, Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ

Ngày 23-5, lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đang chỉ đạo Công an TP Phú Quốc xác minh, xử lý đơn tố giác tội phạm của ông Hà Thanh Hưng (SN 1988, ngụ phường Dương Đông, TP Phú Quốc), tố thượng úy N.V.H. – cán bộ Công an phường Dương Đông – đã có hành vi nhục hình gây thương tích nặng đối với ông. 

Theo đơn tố giác tội phạm của ông Hưng, vào khoảng 21 giờ ngày 4-2, ông cùng một người bạn đến nhà hàng Lương Sơn Group (đường Nguyễn Chí Thanh, phường Dương Đông, TP Phú Quốc) ăn uống. Tại đây, ông Hưng và bạn xảy ra xô xát với nhân viên quán.

Hình ảnh ông Hưng lúc xô xát với nhân viên nhà hàng Lương Sơn Group

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh và khách quay lại cho thấy sau khi cự cãi, ông Hưng bị một nam nhân viên quán đánh vài cái vào phía sau gáy và phần đầu bằng tay không. Ông Hưng đánh lại vào mặt một nữ nhân viên quán. Lúc này, công an phường cũng có mặt.

Ông Hưng cho biết lúc đó là khoảng 22 giờ cùng ngày, ông bị còng tay, áp giải về trụ sở Công an phường Dương Đông làm việc.

“Tại đây, cán bộ công an phường là thượng úy N.V.H lôi tôi vào phòng, tắt đèn, dùng chân đá và đạp tôi khoảng 20 cái rất mạnh vào hông và bụng. Tôi ngất một lúc tỉnh lại thì thấy ông H. đã tháo còng tay tôi. Tôi ôm chân ông H. và nói: “Đừng đánh tôi nữa, tôi có làm gì sai đâu”. Ông H. tiếp tục đá mạnh vào cằm tôi…”.

Ông Hà Thanh Hưng bị gãy 4 xương sườn theo kết luận giám định pháp y

Cũng theo lời ông Hưng, ngay sau đó, ông H. đưa ông ra ngoài, còng một tay vào ghế, rồi kêu ông ký tên vào biên bản ghi sẵn với nội dung ông Hưng khai đánh cô Muội (nhân viên quán) gãy sóng mũi.

“Tôi không chịu ký thì ông H. đánh vào mặt tôi, kéo còng tay tôi sát xuống ghế và đá mạnh 2 cái vào ngực tôi, ép tôi ký tên. Tôi nói nếu đánh tôi nữa tôi đập đầu tự tử vì đau quá không chịu đựng nổi. Ông H. lấy điện thoại ra quay video và kêu tôi đập đầu đi, rồi bỏ đi ra ngoài”.

Ngoài gãy 4 xương sườn, ông Hưng còn nhiều thương tích khác trên người sau khi làm việc với cán bộ Công an phường Dương Đông, TP Phú Quốc

Khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, vợ ông Hưng đến Công an phường Dương Đông bảo lãnh cho ông về và nhập viện điều trị.

  • Phú Quốc: Hỗn chiến ở cảng An Thới, nhiều người nhập viện

Tại giấy chứng nhận thương tích số 30 ngày 10-2-2023 của Trung tâm Y tế TP Phú Quốc, chẩn đoán ông Hưng bị gãy xương sườn số 7 và 8 bên trái; gãy xương sườn số 8 bên phải; bầm tím sưng đau vùng mí mắt phải; bầm đen cằm; trầy xước, bầm tím vùng ngực, bầm tím cánh tay trái, cẳng tay phải; bầm tím cổ tay 2 bên; bầm tím 2 bên hông lưng; đau tức ngực, khó thở…

Còn tại thông báo kết luận giám định pháp y ngày 11-4 do thượng tá Lê Minh Chánh – Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc ký (căn cứ theo bản kết luận giám định số 211 ngày 30-3-2023 của Trung tâm pháp y tỉnh Kiên Giang), kết luận ông Hưng bị gãy xương sườn số 7, 8 bên trái và số 7, 8 bên phải; tỉ lệ tổn thương cơ thể là 8%.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Văn Hận – Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, nói: “Tôi đã nắm sự việc này và đang theo dõi, chỉ đạo Công an TP Phú Quốc xác minh, xử lý”.

Trước đó, về vụ việc này, VKSND TP Phú Quốc sau khi tiếp nhận đơn tố giác của ông Hưng đã có văn bản số 14/PC-VKSPQ ký ngày 20-3-2023 chuyển Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc, đề nghị giải quyết theo thẩm quyền và báo cáo kết quả cho VKSND TP biết. Tuy nhiên, đến nay kết quả xử lý chưa được công khai.

Diễn biến trước khi ông Hưng bị áp giải về Công an phường Dương Đông làm việc


DUY NHÂN