(SeaPRwire) –   Một vụ cháy bùng phát tại tòa nhà công ty khai thác than ở một tỉnh phía Bắc Trung Quốc vào Thứ Năm, khiến 26 người thiệt mạng và ít nhất 38 người bị thương, các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin.

Nhân viên cứu hộ đã sơ tán hàng chục người ra khỏi tòa nhà, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nhà nước.

Tòa nhà thuộc sở hữu của Công ty Than Yongju và nằm tại thành phố Lvliang ở tỉnh Sơn Tây phía Bắc, một khu vực sản xuất than chính.

Những video lan truyền trên mạng xã hội, một số trong đó được phát trên đài truyền hình nhà nước CCTV, cho thấy ngọn lửa và những đám khói dày đặc bốc ra từ một tòa nhà bê tông bốn tầng. Một số người được cho là đã trốn thoát khỏi tòa nhà bằng cách leo xuống ống cống.

Những người thiệt mạng gần như đều là công nhân, theo truyền thông địa phương Fengmian News.

Vụ cháy được báo cáo lần đầu vào khoảng 6 giờ 50 phút sáng và đã được dập tắt vào giữa chiều, theo Bộ Quản lý Khẩn cấp địa phương.

Chủ tịch Tập Cận Bình, người đang trên chuyến công du Hoa Kỳ, đã yêu cầu điều tra về “rủi ro ẩn” trong các ngành công nghiệp chủ chốt, CCTV đưa tin.

Tập Cận Bình, người đang ở Mỹ tham dự hội nghị APEC, cũng kêu gọi bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng như duy trì “sự ổn định xã hội tổng thể”.

Cơ quan chức năng đã bắt giữ một số người bị nghi ngờ chịu trách nhiệm về vụ cháy, và cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, các phương tiện truyền thông nhà nước cho biết.

Vụ cháy dường như bắt nguồn từ khu vực phòng tắm của một tòa nhà có văn phòng và ký túc xá, theo truyền thông địa phương Hongxing News đưa tin.

Các vụ tai nạn công nghiệp, đặc biệt là ở các mỏ than, tương đối phổ biến ở Trung Quốc, mặc dù chính phủ đang nỗ lực cải thiện an toàn. Sơn Tây là tỉnh sản xuất than hàng đầu Trung Quốc và là trung tâm của nỗ lực của chính phủ nhằm giảm sự phụ thuộc của nền kinh tế vào than.

Vào tháng Tư, 29 người thiệt mạng trong một vụ cháy ở Bắc Kinh, gây ra làn sóng phản đối trực tuyến nhằm vào chính quyền, người ta buộc tội họ che giấu thông tin khỏi người thân bệnh nhân.

Vào tháng Mười năm ngoái, một vụ nổ tại một nhà hàng nướng BBQ ở thành phố Yinchuan phía tây bắc đã khiến 31 người thiệt mạng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )