BOSTON, 30 tháng 8 năm 2023 – Kể từ khi giới thiệu Trí tuệ nhân tạo vào trung tâm dữ liệu, AI đã miễn cưỡng rời khỏi nó. Với các khu vực sàn lớn dành riêng cho các máy chủ bao gồm các chip công nghệ tiên tiến nhất có thể xử lý các yêu cầu tính toán cho việc đào tạo các mô hình AI mới nhất, cũng như suy luận thông qua kết nối người dùng cuối với đám mây, các trung tâm dữ liệu là môi trường lý tưởng để tạo điều kiện thuận lợi cho phần lớn những gì AI có thể cung cấp. Và tuy nhiên, trong hơn một thập kỷ qua, AI đã liên tục đẩy mạnh các ranh giới của môi trường điện toán đám mây trong nỗ lực xâm nhập vào lĩnh vực bên ngoài.


Các cấp độ lái xe tự động của SAE. Nguồn: IDTechEx

Rìa của mạng, nơi người dùng có tương tác trực tiếp với các thiết bị không nhất thiết phải dựa vào đám mây để tính toán, được quảng cáo là một cái gì đó của vùng đất hứa cho AI, nơi bao gồm AI chính xác và tự trị phần nào – nơi các thiết bị được liên kết thông qua kết nối Wi-Fi – sẽ cho phép một Internet vạn vật thực sự. Đây đã là kỳ vọng trong phần lớn thập kỷ, với sự chiếm lĩnh lớn của AI Edge vẫn chưa xảy ra. Thay vào đó, AI đã từ từ thấm vào một số thiết bị gia dụng và hàng điện tử tiêu dùng, với các ứng dụng khác vẫn chưa nhận thức được tác động đầy đủ mà AI đã hứa hẹn.

Bây giờ chỉ còn là vấn đề thời gian

Mặc dù các loại mô hình được sử dụng tại cạnh sẽ đơn giản hơn nhiều so với những mô hình được xử lý trong các trung tâm dữ liệu, do các hạn chế về năng lượng của các thiết bị cạnh, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi ngay cả các chức năng AI đơn giản nhất – chẳng hạn như kích hoạt và hành động tự do – sẽ đi kèm như một tính năng bổ sung cho một loạt các thiết bị, đặc biệt là trong nhà. IDTechEx đã xác định Nhà thông minh là một trong những người hưởng lợi chính của công nghệ AI, với tiềm năng để biến đổi cách chúng ta sống và tương tác với môi trường xung quanh trực tiếp.

Phạm vi báo cáo IDTechEx

IDTechEx dự báo rằng thị trường chip AI toàn cầu cho các thiết bị cạnh sẽ tăng lên 22,0 tỷ USD vào năm 2034. Báo cáo của IDTechEx đưa ra phân tích liên quan đến các yếu tố chính thúc đẩy doanh thu tăng trưởng chip AI cạnh trong giai đoạn dự báo, với việc triển khai trong các ngành dọc chính – điện tử tiêu dùng, tự động hóa công nghiệp và ô tô – được xem xét. Nói chung hơn, báo cáo bao quát thị trường chip AI toàn cầu trong tám ngành công nghiệp dọc, với các dự báo chi tiết 10 năm trong sáu loại khác nhau (chẳng hạn như theo địa lý, theo kiến trúc chip và theo ứng dụng).

Báo cáo mới phát hành của IDTechEx, “Chip AI cho các ứng dụng Edge 2024-2034: Trí tuệ nhân tạo tại cạnh”, trả lời các câu hỏi, thách thức và cơ hội chính đối với chuỗi giá trị chip AI cạnh. Báo cáo cung cấp sự hiểu biết về các thị trường, người chơi, công nghệ, cơ hội và thách thức. Để biết thêm thông tin về báo cáo, bao gồm cả các trang mẫu có thể tải xuống, vui lòng truy cập www.IDTechEx.com/EdgeAI, hoặc để biết toàn bộ danh mục nghiên cứu AI có sẵn từ IDTechEx, vui lòng truy cập www.IDTechEx.com/Research/AI.

Về IDTechEx

IDTechEx hướng dẫn các quyết định chiến lược kinh doanh của bạn thông qua các sản phẩm Nghiên cứu, Đăng ký và Tư vấn của nó, giúp bạn được lợi nhuận từ các công nghệ mới nổi. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ research@IDTechEx.com hoặc truy cập www.IDTechEx.com.

Tải ảnh:

https://www.dropbox.com/scl/fo/cpn4gyls78xqvod07gvs6/h?rlkey=fc7afqecpr5x80y1h8kg0p4kp&dl=0

Liên hệ truyền thông:

Lucy Rogers
Quản lý Tiếp thị và Bán hàng
press@IDTechEx.com
+44(0)1223 812300

Liên kết mạng xã hội:


Twitter: www.twitter.com/IDTechEx
LinkedIn: www.linkedin.com/company/IDTechEx

Ảnh – https://vnfeatured.com/wp-content/uploads/2023/08/4bf86a4f-idtechex_sae_levels.jpg
Logo – https://mma.prnewswire.com/media/478371/IDTechEx_Logo.jpg


Logo IDTechEx (PRNewsfoto/IDTechEx Ltd)

NGUỒN IDTechEx