AMC Stock

Công ty giải trí AMC (NYSE: AMC) đã công bố kế hoạch chia cổ phiếu ngược 10-1 sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 8, cùng với việc chuyển đổi cổ phiếu ưu đãi của nó thành cổ phiếu phổ thông vào ngày 25 tháng 8. APE to common stock on August 25th.

Trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa, giá trị cổ phiếu phổ thông của chuỗi rạp chiếu phim giảm 38%, đạt 3,25 USD. Ngược lại, cổ phiếu ưu đãi tăng 18%, đạt 2,09 USD. Nhằm mục đích tăng cổ phiếu phổ thông loại A từ khoảng 524 triệu lên 550 triệu, AMC đã chi tiết chiến lược này trong một tệp đăng ký quy định.

Sau khi hoàn tất chia cổ phiếu ngược, công ty sẽ cung cấp một cổ phiếu phổ thông loại A như một khoản thanh toán cho mỗi 7,5 cổ phiếu phổ thông loại A cho các cổ đông có quyền. Động thái này diễn ra sau khi sửa đổi thỏa thuận với cổ đông, được thẩm phán Delaware phê duyệt tuần trước.

Trong bối cảnh vụ kiện được đệ trình vào tháng 2, cáo buộc thao túng cuộc bỏ phiếu cổ đông, AMC đã tìm cách thúc đẩy việc chuyển đổi cổ phiếu ưu đãi thành cổ phiếu phổ thông và phát hành một số lượng lớn cổ phiếu mới.

Hình ảnh nổi bật: Freepik

Xin vui lòng xem